Thứ Tư, ngày 14/07/2021 | 18:32
Phát biểu tại Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh (ảnh) cho biết hiện nay Hậu Giang rất quan tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.
Với mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân và vừa đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những tháng cuối năm, UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
Phát triển các hợp tác xã “nòng cốt”
Về nông nghiệp, theo Chủ tịch UBND tỉnh, từ nay đến cuối năm tỉnh sẽ tập trung phát triển nông nghiệp, chủ yếu vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, khuyến khích nuôi trồng thủy sản trên ruộng và những nơi có điều kiện vận động nông dân sản xuất lúa vụ 3; triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp, kiểm soát chặt dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung quyết liệt thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với Đề án Hậu Giang xanh, trong đó ưu tiên nguồn lực tập trung đầu tư phát triển các hợp tác xã “nòng cốt” để lan tỏa trong dân.
Bên cạnh đó là cần tăng cường kết nối cung cầu để hỗ trợ đưa hàng hóa, nông sản của tỉnh vào hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài tỉnh thông qua các sàn thương mại điện tử. Tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch
Theo ông Đồng Văn Thanh, dự báo thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khả năng số cas dương tính có thể tăng thêm, do đó toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trong tỉnh cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Toàn hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, nắm chắc tình hình kịp thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh; đề ra các biện pháp hữu hiệu để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh.
“Nhân dân trong tỉnh cần bình tĩnh, yên tâm chấp hành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của các cấp ủy, chính quyền địa phương; lãnh đạo tỉnh cam kết cung cấp đầy đủ các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ người dân. Đề nghị bà con nhân dân tích cực tham gia, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch do cơ quan chức năng và tỉnh đề ra. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch; là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng, nghiêm túc thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh.
Ông Đồng Văn Thanh yêu cầu: Những gia đình có người thân làm ăn xa, ở đâu hãy ở yên đó, tạm thời chưa về Hậu Giang. Đối với những trường hợp cố ý khai báo gian dối, không chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch cần xử lý nghiêm. Để góp phần công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao thì các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp phải đi đầu, gương mẫu trong chấp hành và tham gia vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch… |
MỸ AN lược ghi
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...