Đón xuân vui tươi, nghĩa tình

Thứ Tư, ngày 31/01/2018 | 08:19

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Huyện ủy, UBND huyện Long Mỹ, đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động trên tinh thần “Vui tươi, nghĩa tình, an toàn, tiết kiệm”.

Chuẩn bị để triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện.

Sẵn sàng các hoạt động vui xuân

Về huyện Long Mỹ những ngày này, không khí hân hoan chào đón mùa xuân đã lan tỏa trên các tuyến đường, các công trình trang trí đèn hoa đang được gấp rút thi công. Đang chăm chú lựa chọn những bức ảnh đẹp theo chủ đề thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện, ông Nguyễn Ngọc Khánh Văn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao huyện, chia sẻ: “Chúng tôi cùng với các đồng nghiệp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đang trang trí khẩu hiệu, pano, áp phích, cờ đuôi cá, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại những nơi công cộng, các cơ quan… Cùng với đó, chúng tôi đẩy nhanh tiến độ tập luyện các tiết mục văn nghệ để đi biểu diễn phục vụ cho bà con trước, trong và sau tết”. Để trang hoàng cho cảnh sắc ngày tết thêm vui tươi, rộn ràng, huyện Long Mỹ sẽ lắp đặt 10 cụm pano, 50 banner, 30 băng rôn, treo 300 cờ đuôi cá trên các tuyến đường, chỉ đạo các xã, phường treo cờ đuôi cá khu vực trung tâm.

Điểm nhấn nổi bật trong các hoạt động mừng xuân năm nay của huyện là tổ chức viếng Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới xã Thuận Hòa, khánh thành công trình và ra quân “Thanh niên - Nông dân xây dựng tuyến đường nông thôn mới” tại đường Lương Tâm - Vĩnh Thuận Đông, Lễ ra quân xây dựng thị trấn Vĩnh Viễn và chương trình Lễ hội đón Giao thừa với chủ đề “Long Mỹ Chào Xuân 2018”. Đây là chuỗi các hoạt động được tổ chức có quy mô lớn với nhiều nội dung, chương trình, phần việc thiết thực, những tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của đất, của con người huyện Long Mỹ nói riêng, tỉnh Hậu Giang nói chung khi mùa xuân đang đến. Ông Nguyễn Vĩnh Lâm, Phó phòng Văn hóa và Thông tin huyện, chia sẻ: “Đến nay, mọi phần việc để chuẩn bị cho các hoạt động ngày tết đã cơ bản hoàn thành. Chúng tôi đang tích cực vận động bà con phác cỏ, dọn dẹp thêm cảnh quan, môi trường, cắt tỉa hoa, cây xanh để tạo thêm những tuyến đường đẹp ấn tượng…”.

Chăm lo tốt cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, cho biết: “Cùng với việc quan tâm, chỉ đạo gấp rút các chuỗi hoạt động văn hóa - văn nghệ, việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được chúng tôi chỉ đạo quyết liệt. Với tinh thần không để người dân nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không có tết, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, góp phần giúp các gia đình chính sách, người có công, người nghèo đón tết vui tươi, đầm ấm, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”...

Góp phần mang không khí tết đến sớm với mỗi gia đình chính sách và hộ nghèo, huyện Long Mỹ sẽ thành lập đoàn thăm, họp mặt, chúc tết. Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thắm, ở ấp 6, xã Vĩnh Thuận Đông, chia sẻ: “Tết năm nào các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương cũng đến thăm sức khỏe và chúc tết gia đình. Không chỉ thăm mà còn tặng quà, các cháu đoàn viên dọn dẹp nhà cửa, cắt tỉa cây xanh giùm gia đình. Tôi thấy mình rất vui trong những ngày tết đến gần”.

Ngày 7-2, huyện sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ăn tết với hộ nghèo điểm tại ấp 3, xã Vĩnh Viễn. Ngày 9-2, sẽ họp mặt 250 đại biểu là gia đình chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang… Huyện còn tổ chức họp mặt trẻ em, thăm và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện… Ông Đinh Thanh Hùng, Phó phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cho biết: “Huyện tích cực tranh thủ vận động xã hội hóa để trao tặng thêm nhiều phần quà đến các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để mọi người hưởng một mùa xuân vui tươi, sung túc hơn”.

Bài, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kết nạp đảng viên đạt 54,31%

11:09 27/06/2025

(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Gần dân, lo cho dân

09:21 18/06/2025

Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.

Chậm nhất ngày 12-6-2025, chuẩn bị vận hành thử nghiệm hoạt động của các cơ quan ở cấp xã

05:50 11/06/2025

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thành quả thiết thực từ phong trào thi đua yêu nước

05:46 11/06/2025

Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Phải chăng tinh thần công vụ chùng xuống ?

05:40 11/06/2025

Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đảng bộ Sở Công thương thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu

06:07 10/06/2025

(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tiết kiệm - Từ yêu cầu chính trị, pháp lý đến văn hóa

14:25 08/06/2025

Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên

06:08 05/06/2025

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...