Thứ Ba, ngày 04/07/2017 | 08:26
Chiến tranh qua đi nhưng nỗi đau của nhiều gia đình có công vẫn còn đó, nên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trà Lồng luôn cố gắng chung sức thực hiện tốt trách nhiệm chăm lo các gia đình chính sách...
Bà Tuyết phấn khởi khi được hỗ trợ căn nhà tình nghĩa.
Trong căn nhà mới, bà Huỳnh Thị Tuyết, ở khu vực Long An, đang sắp xếp lại kệ bán hàng của mình, bà Tuyết cho biết: “Nhờ làm nhà còn dư sắt, nhờ mấy chú hàn lại, nên mới được cái kệ để đồ ngăn nắp như vầy”. Bà Tuyết là vợ liệt sĩ, hoàn cảnh khó khăn, trong khi căn nhà xuống cấp dột nát nên được địa phương hỗ trợ căn nhà tình nghĩa, với bà đây là niềm vui khôn tả. Ngồi trong căn nhà ấm áp nghĩa tình, bà Tuyết xúc động chia sẻ: “Được địa phương quan tâm, nên tôi mới có căn nhà vững chãi như thế này để ở. Lúc trước, nhà xập xệ lắm, ban ngày trời mưa còn lấy thau mà hứng nước, chứ mưa ban đêm coi như chịu trận rồi. Với lại, nhà cửa chật chội có dám mời ai đến nhà chơi đâu, giờ nhà cửa rộng rãi, đàng hoàng, thật mừng không sao kể xiết”. Thương bà Tuyết sống một mình, khi căn nhà được khởi công xây dựng, bà con láng giềng kẻ giúp công, người giúp của chẳng mấy chốc ngôi nhà đã hoàn thành.
Còn chị Trương Thị Minh Thư (con liệt sĩ), ở khu vực Khánh Hưng 2, cũng vui mừng khi căn nhà cấp 4 được xây dựng cách đây gần 20 năm đã xuống cấp nay được địa phương hỗ trợ xây dựng mới căn nhà tình nghĩa. Chị Thư bộc bạch: “Ngoài được hỗ trợ căn nhà tình nghĩa, vào các dịp lễ, tết hàng năm, gia đình chúng tôi còn được địa phương đến thăm hỏi, tặng quà. Trước tình cảm ấy, gia đình chúng tôi thấy ấm lòng lắm”.
Phường Trà Lồng hiện có 21 gia đình chính sách hưởng trợ cấp thường xuyên, với tổng kinh phí 28,7 triệu đồng/tháng. Do trên địa bàn phường số lượng gia đình chính sách ít, nên hàng tháng cán bộ địa phương đều đến tận nhà để cấp tiền trợ cấp cho các đối tượng. Bà Tuyết nói thêm: “Ông ấy hy sinh, nên gia đình còn có mình tôi. Bây giờ lớn tuổi rồi, cộng thêm bệnh viêm đa khớp, việc đi lại cũng khó khăn. Hàng tháng được mấy chú đến tận nhà cấp tiền, điều đó tạo thuận tiện cho gia đình chính sách chúng tôi nhiều lắm!”.
Bằng nhiều hình thức khác nhau, phường Trà Lồng luôn quan tâm, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách. Đó chính là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hướng đến Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), phường Trà Lồng đang tích cực chuẩn bị các hoạt động để thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc. Theo đó, phường sẽ tổ chức họp mặt các gia đình trên địa bàn, đồng thời trao tặng các phần quà đến gia đình. Ông Trần Văn Út, Chủ tịch UBND phường Trà Lồng, cho biết: “Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách không chỉ thể hiện sự ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau. Chúng tôi sẽ tiếp tục tranh thủ kinh phí từ tuyến trên, cũng như vận động xã hội hóa để xây dựng mới cũng như sửa chữa những căn nhà tình nghĩa, giúp gia đình chính sách an cư”.
Bài, ảnh: BÍCH CHÂU
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...