Kết nạp đảng viên đạt kết quả ấn tượng

07/06/2024 | 11:00 GMT+7

Công tác phát triển đảng viên luôn được các cấp ủy đảng trên địa bàn thị xã Long Mỹ thực hiện chủ động, quyết tâm, đạt kết quả ấn tượng.

Đảng viên Đặng Vũ Linh tham gia đắp lề tuyến lộ mới ở địa phương.

Ngày 10-4 năm nay, anh Đặng Vũ Linh, ngụ khu vực Thạnh Hiếu, phường Bình Thạnh, được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Để có được vinh dự này, anh đã không ngừng nỗ lực, luôn vững vàng về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; đồng thời là thành viên tích cực của tổ tự quản ở khu vực, luôn tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương. Mấy ngày gần đây, đảng viên này còn tích cực góp sức đắp lề tuyến lộ mới xây dựng trên địa bàn.

Gia đình anh Vũ Linh có hơn 10 công ruộng, nhờ chí thú làm ăn nên vợ chồng anh không phải lo cái ăn cái mặc, đủ sức lo cho 2 đứa con ăn học.

Nhận thấy anh có quá trình phấn đấu, rèn luyện tốt, có nguyện vọng vào Đảng, nên Chi bộ khu vực Thạnh Hiếu đã thực hiện các bước kết nạp Đảng theo quy định.

 “Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình và sẽ quyết tâm thực hiện tốt vai trò của người đảng viên. Trong các cuộc họp lệ hàng tháng, tôi luôn tích cực phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng chi bộ, cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Tại địa bàn dân cư, tôi gương mẫu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, cảnh quan sạch đẹp, đồng thời vận động người dân cùng hưởng ứng”, anh Vũ Linh chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Văn Tánh, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu vực Thạnh Hiếu, trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện và sự giúp đỡ của đảng viên trong chi bộ, đồng chí Vũ Linh đã trưởng thành hơn. Đồng chí tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Năm 2024, Chi bộ khu vực Thạnh Hiếu kết nạp được 3 đảng viên, vượt 1 so với chỉ tiêu Đảng ủy phường giao.

Ông Huỳnh Văn Tánh cho biết thêm: Xác định kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, cũng như trong quá trình phát triển, hoạt động lãnh đạo của Đảng nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng nên chi ủy chi bộ nỗ lực thực hiện tốt công tác này.

Cụ thể, chi bộ rà soát các quần chúng có quá trình công tác tốt, có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng để quan tâm theo dõi quá trình công tác cũng như nhận thức của họ về Đảng và lập danh sách gửi về cho Đảng ủy phường những quần chúng đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

“Chúng tôi chú trọng thực hiện công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên, nghĩa là mỗi quần chúng muốn được kết nạp Đảng phải hội đủ các điều kiện theo quy định. Sau khi kết nạp, chi bộ tiếp tục làm tốt công tác theo dõi, kiểm tra, quản lý, bảo đảm đảng viên sau khi vào Đảng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu, tiên phong đi đầu”, ông Tánh nhấn mạnh.

Không riêng Chi bộ khu vực Thạnh Hiếu, cấp ủy các cấp trên địa bàn phường Bình Thạnh luôn quan tâm công tác tạo nguồn kết nạp Đảng; những quần chúng nào có thể hiện tốt trong công tác, có đạo đức, lối sống lành mạnh sẽ được hướng dẫn, giúp đỡ và giới thiệu để thực hiện quy trình kết nạp Đảng. Nhờ đó, Đảng bộ phường kết nạp được 16 đảng viên, vượt 7 so với chỉ tiêu được giao năm 2024.

Theo ông Lê Văn Nết, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Long Mỹ, công tác kết nạp đảng viên luôn được Ban Thường vụ Thị ủy quan tâm. Hàng năm, Thị ủy ban hành kế hoạch phát động thi đua ngắn hạn về công tác này. Qua đó, tạo động lực, khí thế cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy nỗ lực thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên để được khen thưởng.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Thị ủy còn tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc phải chủ động rà soát, tạo nguồn kết nạp đảng viên. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ thanh niên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Từ đó, khơi dậy và thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, nhằm kịp thời phát hiện nhiều cá nhân điển hình trong các phong trào, làm cơ sở cho các tổ chức đảng phát hiện, bồi dưỡng, xem xét, kết nạp đảng viên.

Năm 2023, thị xã kết nạp 100/90 đảng viên, đạt hơn 111% chỉ tiêu, hoàn thành vào cuối tháng 7 và cũng là đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên sớm nhất của tỉnh. Năm 2024, kết nạp 113/102 đảng viên, đạt hơn 110% chỉ tiêu, hoàn thành trước 30-4.

Từ đây đến cuối năm, các cấp ủy trên địa bàn thị xã tiếp tục chủ động chuẩn bị nguồn kết nạp cho năm sau; đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, vận động, phát hiện, giúp đỡ, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên, lựa chọn, giới thiệu quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của mỗi đảng bộ và chi bộ.

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>