Khẩn trương chuẩn bị đại hội chi bộ

Thứ Tư, ngày 23/10/2024 | 08:52

Đảng ủy thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A) đang khẩn trương chuẩn bị, quyết tâm tổ chức tốt đại hội các chi bộ trực thuộc tới đây.

Đảng ủy thị trấn Cái Tắc bàn giao nhà tình thương chào mừng đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027.

Đảng ủy xã và các chi bộ chủ động

Đảng ủy thị trấn Cái Tắc có 13 chi bộ trực thuộc, với 336 đảng viên. Thực hiện Kế hoạch số 202 ngày 27-9-2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành A về Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025-2027, Đảng ủy thị trấn xây dựng Kế hoạch số 102 ngày 8-10-2024 về Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Cái Tắc nhiệm kỳ 2025-2027. Thành lập ban chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ đại hội.

Trước đó, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Cái Tắc đã được chủ động triển khai. Xây dựng và tổ chức đánh giá văn kiện đại hội của từng chi bộ, tập trung xác định ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân nhiệm kỳ 2022-2025 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027. Chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của các chi bộ.

Bà Mai Thị Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cái Tắc, cho biết: “Từ khi triển khai, các chi bộ trực thuộc đều báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức đại hội vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần. Đến thứ hai tuần kế tiếp, Thường trực Đảng ủy thị trấn sẽ cùng họp để nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn cho từng chi bộ, đảm bảo việc tổ chức đại hội được thực hiện đúng kế hoạch đề ra”.

Để chào mừng đại hội chi bộ trực thuộc sắp tới, Đảng ủy thị trấn Cái Tắc đã vận động xã hội hóa xây dựng 2 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Riêng các chi bộ cũng thực hiện một số công trình, phần việc ý nghĩa. Bà Phạm Thị Hồng Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào, cho biết: “Năm học 2023-2024, chúng tôi triển khai mô hình “Hướng nghiệp búp măng non” nhằm chào mừng Đại hội Chi bộ. Tập trung chuẩn bị cho đại hội theo hướng dẫn. Đến nay, chúng tôi đã xây dựng văn kiện, thông qua chi bộ và gửi về trên. Hoàn thành rà soát, bổ sung nhân sự cho nhiệm kỳ mới”.

Quyết tâm tổ chức thành công đại hội

Đảng ủy thị trấn Cái Tắc chọn Chi bộ ấp Tân Phú A làm điểm chỉ đạo chung để rút kinh nghiệm. Chi bộ này hiện có 50 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên trên 30 năm tuổi Đảng. Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ ấp Tân Phú A nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, đạt và vượt kế hoạch. Đây là nền tảng quan trọng để chi bộ tiếp tục đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp triển khai hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Tân Phú A, cho biết: “Chúng tôi đang khẩn trương hoàn thành các bước chuẩn bị, từ nhân sự, văn kiện đại hội đến địa điểm tổ chức. Chúng tôi quyết tâm thực hiện đúng quy trình, trang trí, các bước tiến hành đại hội và hoàn thành việc tổ chức đại hội đúng thời gian quy định”.

Theo kế hoạch, Chi bộ ấp Tân Phú A sẽ tổ chức đại hội trước ngày 15-11. Các chi bộ còn lại lần lượt tổ chức từ ngày 25-11 đến ngày 25-12.

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, các chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng đảng viên. Tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua thiết thực để chào mừng đại hội.

Bà Mai Thị Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cái Tắc, cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn. Quan tâm, đôn đốc các chi bộ thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo mục đích, yêu cầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng này”.

ĐANG THƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kết nạp đảng viên đạt 54,31%

11:09 27/06/2025

(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Gần dân, lo cho dân

09:21 18/06/2025

Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.

Chậm nhất ngày 12-6-2025, chuẩn bị vận hành thử nghiệm hoạt động của các cơ quan ở cấp xã

05:50 11/06/2025

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thành quả thiết thực từ phong trào thi đua yêu nước

05:46 11/06/2025

Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Phải chăng tinh thần công vụ chùng xuống ?

05:40 11/06/2025

Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đảng bộ Sở Công thương thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu

06:07 10/06/2025

(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tiết kiệm - Từ yêu cầu chính trị, pháp lý đến văn hóa

14:25 08/06/2025

Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên

06:08 05/06/2025

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...