Khẳng định vai trò công tác tuyên giáo

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 | 08:22

Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị và định hướng chỉ đạo cấp ủy các cấp, phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, góp phần tích cực vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào học tập và làm theo gương Bác do Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành triển khai thực hiện. Ảnh: THANH PHONG

Với vai trò là cơ quan tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy trong lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, khoa giáo… Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo cơ sở làm tốt công tác hướng dẫn tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, các ngày lễ lớn.

Kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình hành động và kế hoạch triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Toàn huyện hiện đã xây dựng được hơn 150 mô hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, xã Đông Phước A đang thực hiện 2 mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, gồm mô hình: “Đảng viên tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh giỏi thoát nghèo” và “Chi bộ đăng ký thực hiện con đường đẹp”.

Theo Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Đông Phước A, hàng năm, đơn vị rất chú trọng công tác triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, toàn thể cán bộ, đảng viên của xã đều nghiêm túc quán triệt, đồng thời xây dựng bản cam kết cá nhân.

Ông Lê Hoàng Phương, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Đông Phước A, cho biết: “Căn cứ vào tình hình, nhiệm vụ thực tế hàng năm, các chi bộ ấp sẽ chọn xây dựng những mô hình cụ thể, để qua đó từng đảng viên phát huy tinh thần học tập của bản thân và tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng tham gia, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở địa phương”.

Những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cũng như làm tốt công tác định hướng dư luận, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong Nhân dân.

Ông Lê Thanh Hoàng, nguyên Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, cho rằng: “Phát huy vai trò “cầu nối” trong việc đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống, tôi nhận thấy đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện luôn bám sát địa bàn, chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, từ đó có cơ sở tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị sát hợp với tình hình thực tế ở địa phương”.           

Còn theo ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, thời gian qua, được sự lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sắc và thường xuyên của Thường trực Huyện ủy cùng công tác phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, ngành tuyên giáo huyện đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao và không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Phát huy tinh thần đó, tới đây, ngành tuyên giáo huyện sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị; công tác bồi dưỡng cán bộ.

Ngoài ra, làm tốt công tác chăm lo, nâng cao chất lượng hoạt động các ban tuyên giáo ghép cấp xã; chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; nâng cao chất lượng, đổi mới hoạt động, năng lực chuyên môn đảm bảo xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp ngày càng tâm huyết, trách nhiệm với ngành, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

QUỲNH LAM

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kết nạp đảng viên đạt 54,31%

11:09 27/06/2025

(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Gần dân, lo cho dân

09:21 18/06/2025

Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.

Chậm nhất ngày 12-6-2025, chuẩn bị vận hành thử nghiệm hoạt động của các cơ quan ở cấp xã

05:50 11/06/2025

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thành quả thiết thực từ phong trào thi đua yêu nước

05:46 11/06/2025

Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Phải chăng tinh thần công vụ chùng xuống ?

05:40 11/06/2025

Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đảng bộ Sở Công thương thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu

06:07 10/06/2025

(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tiết kiệm - Từ yêu cầu chính trị, pháp lý đến văn hóa

14:25 08/06/2025

Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên

06:08 05/06/2025

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...