Những công trình chào mừng đại lễ

Thứ Hai, ngày 28/08/2023 | 07:47

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Long Mỹ đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Đây cũng là những công trình, phần việc mà địa phương lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh.

Cầu Vịnh Rẫy, ở khu vực Bình Thạnh C, phường Bình Thạnh sau khi được nâng cấp, sửa chữa hoàn thành. Ảnh: HOÀNG NHÂN

Cầu Vịnh Rẫy ở khu vực Bình Thạnh C, phường Bình Thạnh được khỏi công xây dựng vào đầu tháng 3 năm nay, giờ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của người dân địa phương. Bởi cầu Vịnh Rẫy được xây dựng cách đây hơn 20 năm, dù được Nhà nước sửa chữa nhưng đã xuống cấp.

Ông Lê Văn Bé, người dân địa phương, chia sẻ: “Trước đây, bề mặt cầu chỉ rộng khoảng 2,5m nên gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Giờ cầu Vịnh Rẫy được nâng cấp, sửa chữa với bề ngang gần 4m, mặt rộng rãi và chắc chắn nên xe ô tô 4 bánh có thể qua được. Vì vậy, bà con cảm thấy phấn khởi lắm”.

Công trình nâng cấp, sửa chữa cầu Vịnh Rẫy mang đậm dấu ấn của “ý Đảng lòng dân” sẽ được thị xã Long Mỹ tổ chức khánh thành vào đúng ngày 2-9 năm nay, để chào mừng đại lễ. Khi nhắc đến công trình này, mọi người đều ghi nhớ sự đóng góp rất lớn của thượng tọa Thích Thông Hạnh, Trụ trì chùa Long An, ở khu vực Bình Thạnh C.

Bởi ý tưởng sửa chữa, nâng cấp cầu được thượng tọa đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương. Sau khi được sự hỗ trợ của Thị ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, thượng tọa đã vận động kêu gọi phật tử trong và ngoài địa bàn đóng góp kinh phí 2 tỉ đồng để thực hiện.

Thượng tọa Thích Thông Hạnh cho hay: “Khi thực hiện công trình này, ngoài sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Hòa Hảo tỉnh. Giờ đây, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được dễ dàng. Chưa kể, thị xã đã lắp đặt 2 đèn chiếu sáng trên cầu, giúp bà con trong khu vực khi lưu thông vào ban đêm an toàn hơn”.

Khi nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, cùng với công trình nâng cấp, sửa chữa cầu Vịnh Rẫy, thượng tọa còn vận động người dân ở khu vực Thạnh Hiếu và Bình Thạnh C mở rộng hai bên lề lộ từ 2,5m lên 3,5m suốt chiều dài 3km, giúp cho việc đi lại của người dân thêm thuận lợi.

Giờ xe ô tô 4 bánh có thể qua lại dễ dàng trên đoạn đường được mở rộng hai bên lề này. “Phát huy tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, một người tu hành tốt là phải biết gắn việc đạo với việc đời, mọi việc làm cho đạo phải đồng thời giúp ích cho đời, nhất là cần sự lan tỏa, mang tính cộng đồng”, thượng tọa Thích Thông Hạnh tâm niệm.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày đại lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập tỉnh, thị xã còn tổ chức khánh thành trụ sở UBND phường Vĩnh Tường. Công trình có tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng. Khi đưa vào sử dụng, sẽ giúp cho phường Vĩnh Tường hoàn thiện cơ sở vật chất của cơ quan nhà nước.

Đồng thời, thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chuyên môn, nhất là phục vụ người dân tốt hơn. Ông Đỗ Văn Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tường, cho rằng, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, trụ sở phường sử dụng tạm nhà văn hóa phường để hoạt động. Đến nay, được thị xã quan tâm đầu tư xây dựng mới, đã góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho cán bộ, người lao động trong cơ quan.

“Đây là cột mốc đáng nhớ đã thay đổi diện mạo của chính quyền cơ sở cùng sự phục vụ sẽ tốt hơn. Trụ sở mới với quy mô cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ nên đáp ứng được yêu cầu phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương ngày càng chuyên nghiệp hơn”, ông Đỗ Văn Đức nói. 

Ngoài khánh thành và đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm, dịp lễ 2-9 năm nay, thị xã còn tổ chức khởi công tuyến đường kênh xáng Nàng Mau 2 đi qua địa bàn phường Bình Thạnh và phường Vĩnh Tường, với chiều dài khoảng 3,75km. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 4,8 tỉ đồng, trong đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 3,4 tỉ đồng và 1,4 tỉ đồng là vốn đối ứng của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, Chủ tịch UBND phường Bình Thạnh, cho biết, tuyến đường ven kênh xáng Nàng Mau 2 đã qua 16 năm chưa được đầu tư xây dựng mới, chỉ được phường giặm vá hàng năm thông qua cao điểm thực hiện chiến dịch giao thông, thủy lợi và trồng cây. Khi có chủ trương thực hiện, Nhân dân rất phấn khởi vì được lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư.

“Công trình thật sự là niềm vui của Đảng ủy, chính quyền và đặc biệt là của người dân ở 3 khu vực Bình Thạnh B, Bình An và An Hòa của phường Bình Thạnh. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại của người dân dễ dàng, học sinh đến trường cũng được thuận tiện hơn”, bà Nguyễn Thị Mộng Trinh bày tỏ.

Theo ông Đoàn Quốc Thật, Bí thư Thị ủy, những công trình, dự án chuẩn bị khánh thành, khởi công trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9 năm nay đều mang ý nghĩa thiết thực, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội địa phương cũng như nâng cao đời sống Nhân dân.

Do đó, Thị ủy chỉ đạo UBND thị xã cùng các ban, ngành, đoàn thể và địa phương căn cứ nhiệm vụ được phân công theo dõi, chịu trách nhiệm chỉ đạo toàn diện công tác chuẩn bị khánh thành, khởi công các công trình trọng điểm thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương phụ trách.

Cũng theo ông Đoàn Quốc Thật, trong công tác tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh 2-9 và 20 năm thành lập tỉnh, phải được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các xã, phường tích cực vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, vệ sinh cảnh quan môi trường để tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ quan trọng của quê hương, đất nước.

Sau thời gian thực hiện kế hoạch phát động thi đua đặc biệt chào mừng 20 thành lập tỉnh, đến nay, thị xã Long Mỹ đã vận động các nguồn lực xây dựng 6 cây cầu, 1 tuyến lộ nông thôn, với tổng trị giá hơn 3,7 tỉ đồng; bàn giao 51 căn nhà “Đại đoàn kết” và trao tặng 7.570 phần quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

 

HOÀNG NHÂN - GIA NGUYỄN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Sau sắp xếp sẽ là nền tảng rất quan trọng để nước ta bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

07:38 12/03/2025

Chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và người dân.

Quyết tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu kết nạp đảng viên

08:56 10/03/2025

Kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng được các cấp ủy đảng trên địa bàn thị xã Long Mỹ quan tâm thực hiện, quyết tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu được giao.

Khẳng định vai trò, vị thế phụ nữ thời đại mới

19:29 06/03/2025

Phụ nữ tỉnh nhà đã và đang phát huy nội lực, vượt qua thách thức, chung sức, đồng lòng tận dụng “thời kỳ vàng” để góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm.

“Trung ương đã chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, các địa phương cũng thế”

08:10 06/03/2025

Xác định việc sắp xếp tổ chức bộ máy là nhiệm vụ rất quan trọng nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, bảo đảm việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo đúng yêu cầu và tiến độ đề ra.

Khẩn trương, chủ động thực hiện nhiệm vụ sau sắp xếp tổ chức bộ máy

06:34 04/03/2025

Bắt tay ngay vào công việc; không để ngắt quãng công việc, không để khoảng trống về thời gian, không để trống địa bàn, lĩnh vực sau sắp xếp tổ chức bộ máy, là chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy đối với các cơ quan

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

15:09 03/03/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "Học tập suốt đời". Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.

Nhiệm kỳ thắng lợi

09:05 28/02/2025

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành đạt nhiều kết quả đáng tự hào để đơn vị tiếp tục phát huy và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Kiện toàn bộ máy tổ chức đúng chỉ đạo của Trung ương và tốt hơn bộ máy cũ

05:41 21/02/2025

Triển khai thực hiện công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn bản chỉ đạo định hướng của Trung ương, của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 18 của Chính phủ, đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành việc thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; kết thúc hoạt động của các đảng đoàn, ban cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Hậu Giang, Đảng bộ UBND tỉnh Hậu Giang.

Nhanh chóng ổn định tổ chức, không để sót việc sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy

07:41 20/02/2025

Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Quyết tâm xây dựng tỉnh Hậu Giang văn minh và giàu có

07:43 13/02/2025

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hậu Giang vững bước tiến vào kỷ nguyên mới”. Tại đây, lãnh đạo tỉnh và các chuyên gia, nhà khoa học đã có những định hướng, gợi ý, hiến kế để Hậu Giang vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tai nạn giao thông làm một người bị thương nặng

09:03 12/03/2025

(HGO) - Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11-3, trên tuyến Quốc lộ 61C, đoạn thuộc ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người bị thương nặng.

Thành phố Ngã Bảy: Điểm sáng kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2025

08:16 12/03/2025

(HG) - Nổi bật là các hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo ổn định; công tác bình ổn giá cá hàng hóa được thực hiện tốt, nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

08:15 12/03/2025

Để người dân tiếp cận chương trình cho vay nhà ở xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hậu Giang đang đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện.

Tuyên truyền, phổ biến những chủ trương lớn đến đoàn viên, hội viên

08:14 12/03/2025

(HG) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền theo phương châm “hình thức tập trung, nội dung thiết thực” với sự tham dự của 80 đại biểu là đoàn viên, hội viên các đoàn thể và cán bộ Mặt trận ở cơ sở.