Nỗ lực của Phú Hữu

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 | 08:45

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành, năm 2018, Đảng ủy xã Phú Hữu tập trung để thực hiện nhiều chỉ tiêu nghị quyết đề ra, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nhờ làm tốt công tác vận động nên trong năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện của xã Phú Hữu đạt trên 86%.

Theo Đảng ủy xã Phú Hữu, trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn vượt kế hoạch đề ra.

Năm rồi, nhờ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện và thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa, địa phương được đầu tư hệ thống đê bao khép kín trên 22km2. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp như các chương trình đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn, giải quyết việc làm, hỗ trợ về khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất.

Bên cạnh đó, việc củng cố và duy trì mô hình hợp tác xã sản xuất cũng tiếp tục được chú trọng. Xã đã xây dựng được trên 10 mô hình sản xuất cho lợi nhuận 100 triệu đồng/năm trở lên. Toàn xã Phú Hữu hiện có 1.638ha vườn cây ăn trái, sản lượng hàng năm rồi đạt 5.938 tấn, mang lại thu nhập bình quân đầu người trên 41 triệu đồng/người/năm. 

Ông Nguyễn Việt Thống, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu, cho biết: “Dù năm 2018, tình hình thời tiết có nhiều bất lợi, nhiều loại dịch bệnh xảy ra, tuy nhiên địa phương đã chủ động hỗ trợ bà con trong việc chuyển đổi giống cây trồng, tìm các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, nông sản có đầu ra ổn định để giúp người dân phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập”.

Năm rồi, Phú Hữu có trên 86% người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT); là địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện cao thứ 2 trên địa bàn huyện.

Ghé thăm nhà chị Trịnh Thị Phương Dung, ở ấp Phú Lợi, được giới thiệu là hộ tham gia tốt BHYT nhiều năm qua. Chị Dung chia sẻ: “Nghe mấy cô chú ở ấp, xã nói mua BHYT để phòng cho bản thân khi ốm đau, rồi còn giúp Nhà nước có thêm ngân sách an sinh xã hội nên hộ tôi quyết định tham gia đầy đủ cho cả 4 người trong gia đình”.

 Còn gia đình bà Nguyễn Thị Dân, cùng ở ấp Phú Lợi, có 3/3 người tham gia BHYT. Bà Dân bộc bạch: “Đến nay, gia đình tham gia BHYT được hơn 5 năm, dù không thường xuyên sử dụng đến nhưng khi nào hết hạn là tiếp tục tham gia. Có BHYT, lỡ mắc bệnh gì cũng giảm được phần nào chi phí điều trị”.

Theo ông Nguyễn Văn Hùm, Trưởng ấp Phú Lợi, để có thể đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện vượt chỉ tiêu được giao, xã đã có nhiều giải pháp chỉ đạo nhằm vận động, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia đầy đủ. Riêng ấp Phú Lợi, nhờ thực hiện tốt công tác vận động nên toàn ấp dù có đến 461 hộ với 1.735 nhân khẩu nhưng đến nay trên 90% người dân tham gia.

Song song đó, ngay từ đầu năm 2018, Đảng ủy xã Phú Hữu còn chú trọng chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay đạt 13/19 tiêu chí. Năm nay, xã đặt ra mục tiêu hoàn thành thêm 2 tiêu chí.

Ông Nguyễn Việt Thống chia sẻ: “Nhìn lại một năm 2018, Đảng bộ xã đã thực hiện hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Công tác xây dựng Đảng cũng được chú trọng và đạt được những kết quả đáng phấn khởi; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Năm nay, với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, tôi tin rằng Phú Hữu sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa”.

Bài, ảnh: Đ.BẢO

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kết nạp đảng viên đạt 54,31%

11:09 27/06/2025

(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Gần dân, lo cho dân

09:21 18/06/2025

Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.

Chậm nhất ngày 12-6-2025, chuẩn bị vận hành thử nghiệm hoạt động của các cơ quan ở cấp xã

05:50 11/06/2025

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thành quả thiết thực từ phong trào thi đua yêu nước

05:46 11/06/2025

Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Phải chăng tinh thần công vụ chùng xuống ?

05:40 11/06/2025

Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đảng bộ Sở Công thương thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu

06:07 10/06/2025

(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tiết kiệm - Từ yêu cầu chính trị, pháp lý đến văn hóa

14:25 08/06/2025

Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên

06:08 05/06/2025

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...