Sẵn sàng đại hội chi bộ

Thứ Năm, ngày 04/07/2019 | 08:04

Huyện Vị Thủy có 3 đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã xong.

Công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung, đã hoàn thành.

Các chi bộ được huyện chọn đại hội điểm là Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung; Chi bộ Trường THCS Vĩnh Thuận Tây, xã Vĩnh Thuận Tây; Chi bộ Đội Cảnh sát giao thông và trật tự cơ động Công an huyện.

Dự kiến, ngày 8-7 tới, Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung tổ chức đại hội, công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn thành. Theo đó, khuôn viên Nhà văn hóa ấp (điểm tổ chức đại hội) được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ; băng rôn tuyên truyền được treo trong và ngoài nhà văn hóa; ảnh Bác được đặt ở vị trí trang nghiêm. Đặc biệt, văn kiện đại hội được xây dựng một cách chỉn chu, tỉ mỉ, đánh giá sâu sát kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, định hướng nhiệm kỳ tới.

Theo ông Nguyễn Văn Luông, Bí thư Chi bộ ấp 7, Đại hội Chi bộ ấp nhiệm kỳ 2020-2022 có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ấp. Bởi đại hội sẽ đánh giá những mặt làm được và chưa được nhiệm kỳ qua, từ đó có phương hướng, cách làm ở nhiệm kỳ tới sao cho phù hợp hơn. Sau khi xây dựng văn kiện xong, Chi ủy ấp 7 trình lên Đảng ủy xã Vị Trung xem xét, chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp, sát với tình hình.

Bên cạnh văn kiện, nhân sự đóng vai trò rất quan trọng của đại hội. Chi bộ ấp 7 có 24 đảng viên, nhỏ nhất là 25 tuổi, lớn nhất là 68 tuổi; có 3 người tốt nghiệp cao đẳng, đại học; 1 người trung cấp lý luận chính trị. Trong số 24 đảng viên có 1 người đi làm ăn xa nhưng đến đại hội sẽ về tham dự. “Nếu nhiệm kỳ qua, Chi ủy ấp 7 không có nữ nhưng nhiệm kỳ tới dự kiến sẽ có nữ chi ủy viên tham gia”, ông Luông khẳng định.

Còn tại Chi bộ Đội Cảnh sát giao thông và trật tự cơ động dự kiến ngày 15-7 tới đây sẽ đại hội, song công tác chuẩn bị văn kiện đến nhân sự đã được trình và thống nhất khoảng nửa tháng trước.

Trung tá Nguyễn Hoàng Sơn, Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát giao thông và trật tự cơ động, cho biết: “Do đặc thù của chi bộ là lực lượng thường xuyên tuần tra, do đó gần đến ngày đại hội, chúng tôi sẽ kiến nghị cảnh sát giao thông Công an tỉnh hỗ trợ tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn để tất cả đảng viên đều được tham dự. Mục tiêu của chúng tôi trong nhiệm kỳ tới là duy trì chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Theo ông Nguyễn Thanh Thuấn, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Vị Thủy, toàn huyện có 178 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Sau 3 đơn vị đại hội điểm thì mỗi xã, thị trấn sẽ chọn một chi bộ đại hội điểm của cấp mình. Tiếp theo, các chi bộ khác tiến hành đại hội và đến ngày 15-8 sẽ hoàn thành.

Trong quá trình chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy xác định, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy chi bộ cơ sở. Do đó, công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội phải đảm bảo các yêu cầu: Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; phát huy dân chủ, trí tuệ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường giữ vững kỷ luật, kỷ cương nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong hệ thống chính trị.

Cùng với đó, báo cáo chính trị của các chi bộ phải đánh giá đúng kết quả, tình hình thực hiện nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ qua; chỉ ra những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Việc lựa chọn nhân sự bầu vào chi ủy khóa mới cũng được yêu cầu thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch. Nhân sự được bầu vào chi ủy phải là những đảng viên tiêu biểu có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín...

“Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, các chi bộ phải thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên; tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc được cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm”, ông Thuấn yêu cầu.

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kết nạp đảng viên đạt 54,31%

11:09 27/06/2025

(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Gần dân, lo cho dân

09:21 18/06/2025

Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.

Chậm nhất ngày 12-6-2025, chuẩn bị vận hành thử nghiệm hoạt động của các cơ quan ở cấp xã

05:50 11/06/2025

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thành quả thiết thực từ phong trào thi đua yêu nước

05:46 11/06/2025

Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Phải chăng tinh thần công vụ chùng xuống ?

05:40 11/06/2025

Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Đảng bộ Sở Công thương thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu

06:07 10/06/2025

(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tiết kiệm - Từ yêu cầu chính trị, pháp lý đến văn hóa

14:25 08/06/2025

Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng nâng lên

06:08 05/06/2025

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đề xuất bỏ hình thức giáng chức và hạ bậc lương với công chức

16:23 04/06/2025

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...