Thứ Tư, ngày 17/03/2021 | 06:28
![]() |
Ngày 19-3 tới đây, đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026 bắt đầu diễn ra, trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang về công tác chỉ đạo đại hội, bà Nguyễn Thị Thùy Linh (ảnh), Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cho biết:
- Để chuẩn bị cho đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngay từ tháng 10-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027.
Trong đó, phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, trực tiếp làm việc với cấp ủy địa phương chọn thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành để tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở và huyện Châu Thành A làm điểm chỉ đạo đại hội cấp huyện.
Thành lập các tiểu ban nhân sự, tiểu ban văn kiện, tiểu ban tuyên truyền đại hội; phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp thiết thực, hiệu quả. Dự kiến, đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở sẽ hoàn thành trong quý II và cấp huyện sẽ hoàn thành trong quý III, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh sẽ hoàn thành trong quý IV/2021.
Xin bà cho biết công tác chuẩn bị đại hội ở cơ sở đến thời điểm này ?
- Đến giờ này, các bước chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, tuy nhiên còn một số khó khăn về hướng dẫn tuổi tái cử, kinh phí của đại hội đang được tháo gỡ.
Lập thành tích chào mừng đại hội, các cấp HLPN trong tỉnh có những hoạt động thiết thực nào, thưa bà ?
- Ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN tỉnh đã phát động các cấp hội trong tỉnh đăng ký thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động hướng về cơ sở, nội dung phù hợp với từng đối tượng phụ nữ như: chương trình “Tết với hội viên xa nhà” có trên 4.000 phụ nữ được thụ hưởng; mô hình “Hội cùng ông bà nuôi dạy cháu cùng một số điện thoại kết nối” được thực hiện tại 51 xã, phường, thị trấn với 629 thành viên tham gia…
Chúng tôi cũng sẽ vận động ít nhất 40 mái ấm tình thương, xây dựng ít nhất 2 cầu nông thôn, tặng ít nhất 100 suất học bổng cho trẻ em nghèo gắn với mô hình “Cùng con đến trường”, trao sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu ít nhất 1.000 phụ nữ được tiếp cận.
Các cấp hội còn thi đua lập thành tích chào mừng đại hội bằng những việc làm thiết thực, tạo thành phong trào sôi nổi, rộng khắp, tạo nên không khí rộn ràng, gần gũi, đoàn kết, tương trợ và thu hút hội viên vào Hội.
Xin cảm ơn bà !
MỸ AN thực hiện
07:05 21/04/2025
(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa phối hợp với Viettel Hậu Giang triển khai cài đặt các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập, hướng đến mục tiêu 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số.
06:17 17/04/2025
Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã và đang triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
08:39 16/04/2025
(HG) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.320 đảng viên. Qua thực hiện trong quý I, đã kết nạp được 289 đảng viên.
07:36 16/04/2025
Chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy được Đảng ta chỉ đạo thực hiện quyết liệt.
05:40 15/04/2025
Những năm gần đây, tình trạng sạt lở bờ kênh, bờ sông ở tỉnh ngày càng nghiêm trọng, trong đó khu vực bờ kênh Nàng Mau, đoạn qua xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp đáng lo ngại. Trước tình trạng cấp bách đó, dự án Xử lý sạt lở bờ kênh Nàng Mau đã được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho bà con.
05:42 11/04/2025
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 1 - U Minh, Quân khu 9, khu vực Hà Nội đã có buổi họp mặt đồng đội kết hợp chuyến đi về nguồn đầy cảm xúc, thăm lại địa bàn đóng quân vào cuối năm 1975 tại phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, nơi đã ghi dấu những tháng ngày gian khổ nhưng cũng rất tự hào.
19:50 10/04/2025
Dự kiến phương án sắp xếp các ĐVHC cấp xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2025
19:33 10/04/2025
Huyện ủy Châu Thành đã và đang đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm với những giải pháp cụ thể, trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện tốt các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của tỉnh về tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị.
19:27 10/04/2025
Văn phòng Tỉnh ủy vừa có thông báo về việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với nội dung của Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến về dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp tỉnh Hậu Giang…
05:10 09/04/2025
Quý I/2025, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự nỗ lực của các ngành, các địa phương; sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân trong huyện, Đảng bộ huyện Châu Thành đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện theo chương trình công tác đề ra, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.
18:06 21/04/2025
(HGO) - Ban chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng (Ban chỉ đạo) tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị, từ ngày 21 đến 25-4,
17:33 21/04/2025
(HGO) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang thay đổi cơ bản phương thức sản xuất – kinh doanh và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, ngày 15-4,
17:16 21/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 21-4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực phía Nam.
16:01 21/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.