Tạo động lực cho nhiệm kỳ mới

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 | 17:57

Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, Huyện ủy Vị Thủy đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn quyết liệt thực hiện hoàn thành tốt từng chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tạo động lực cho khởi đầu của nhiệm kỳ mới.

Bà Danh Thị Hiểu, ở ấp 3, thị trấn Nàng Mau (thứ 3 từ phải sang) nhận “Mái ấm tình thương”.

Nhiều kết quả phấn khởi

Huyện Vị Thủy trong 3 tháng đầu năm diện tích, năng suất và sản lượng nông sản đều tăng. Huyện đã triển khai thực hiện tốt vụ lúa Đông xuân 2020-2021 với tổng diện tích gieo sạ là 17.188ha, đạt 101,1% so với kế hoạch, trong đó có 8.850ha/7.650 hộ dân tham gia liên kết sản xuất trực tiếp với doanh nghiệp. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch được 6.740ha, năng suất đạt 7,9 tấn/ha. Huyện đã duy trì và nâng cao chất lượng 25 hợp tác xã với 695 xã viên, trong đó phát triển mới được 3 hợp tác xã nông nghiệp, đạt 150% kế hoạch. Đây là một trong 2 chỉ tiêu huyện đã đạt và vượt theo kế hoạch năm.

Ông Trương Văn Trí, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý Dự án VnSAT rà soát, thống kê nhu cầu hỗ trợ của các hợp tác xã để có hướng hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh việc định hướng và hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương, hợp tác xã xây dựng các thương hiệu sản phẩm tiềm năng để tăng số lượng sản phẩm OCOP”. Năm 2021 toàn huyện sẽ tổ chức đánh giá phân hạng 6 sản phẩm theo chuẩn OCOP, đề xuất đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, xây dựng và phát triển thêm từ 2-3 sản phẩm tiềm năng của các xã, thị trấn theo chuẩn OCOP, xây dựng thương hiệu Gạo sạch Vị Thủy thăng hạng 5 sao và đề nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia.

Bên cạnh đó, công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, sắp xếp trật tự mua bán, tăng cường kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn, nhất là thị trấn Nàng Mau và các tuyến đường chính đảm bảo việc xây dựng theo đúng quy hoạch. Ông Võ Thành Sử, Chủ tịch UBND thị trấn Nàng Mau, cho biết: “Thị trấn đang tập trung chỉnh trang, sắp xếp lại khu vực chợ, đảm bảo hành lang an toàn cho người đi lại, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang lộ giới, hoàn thiện các tiêu chí để đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra và tiếp tục công nhận thị trấn Nàng Mau đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2021”. 

Cùng với đó là công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn được đảm bảo. Từ đầu năm đến nay, huyện Vị Thủy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân bằng nhiều hình thức, thực hiện tốt thông điệp 5K, treo 14 bảng thông báo truyên truyền về phòng, chống dịch tại các chợ, tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền, đưa tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh... Huyện được tỉnh chọn thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần 60 giường tại Trung tâm Y tế Vị Thủy.

Chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành

Chỉ đạo quyết liệt, trọng tâm cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường công tác theo dõi, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn huyện; tập trung xây dựng và hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Thuận Tây... là các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II được Đảng bộ huyện nỗ lực thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, cho biết: “Các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thời gian tới đã được đảng bộ huyện triển khai đồng bộ, quyết liệt trên tinh thần chủ động, khẩn trương, hiệu quả. Chúng tôi xác định cụ thể từng nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng kế hoạch, phân công từng nhiệm vụ cụ thể để sớm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Nhất là người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện nghiêm túc Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân. Hoạt động đã kịp thời nắm bắt những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân để chỉ đạo, giải quyết, tạo được niềm tin của Nhân dân với cấp ủy đảng, cơ sở”.

Quyết tâm tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thành công về mọi mặt, bà Trần Thị Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Thủy, chia sẻ: “Công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cấp cơ sở đã được thực hiện bài bản, có kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đại hội điểm được thực hiện tại xã Vị Thắng, sắp tới sẽ là xã Vị Trung và các xã còn lại. Những công trình, phần việc chào mừng đại hội được các chị em hội viên chủ động thực hiện”.

Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các xã, thị trấn phối hợp với mạnh thường quân, nhà hảo tâm bàn giao 6 “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp hội viên, gia đình ổn định cuộc sống, với kinh phí 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, xây dựng các tuyến đường đẹp, ra mắt mô hình, công trình thu gom rác thải nhựa, trồng hoa kiểng... Bà Danh Thị Hiểu, ở ấp 3, thị trấn Nàng Mau phấn khởi, bộc bạch: “Vui nhất là vừa qua tôi được trao tặng “Mái ấm tình thương” với kinh phí 40 triệu đồng. Đây là động lực rất lớn để tôi vượt qua khó khăn để tham gia hoạt động hội tốt và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.  

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng kế hoạch và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vị Thủy đã và đang nỗ lực tập trung để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết năm.

Đề nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đối với Gạo sạch Vị Thủy

 

Năm 2021, huyện Vị Thủy sẽ tổ chức đánh giá phân hạng 6 sản phẩm theo chuẩn OCOP, đề xuất đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, xây dựng và phát triển thêm từ 2-3 sản phẩm tiềm năng của các xã, thị trấn theo chuẩn OCOP, xây dựng thương hiệu Gạo sạch Vị Thủy thăng hạng 5 sao và đề nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia.

 

Bài, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hướng đến 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số

07:05 21/04/2025

(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa phối hợp với Viettel Hậu Giang triển khai cài đặt các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập, hướng đến mục tiêu 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số.

Những công trình ý nghĩa hướng về đại hội

06:17 17/04/2025

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã và đang triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Quý I, kết nạp được 289 đảng viên

08:39 16/04/2025

(HG) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.320 đảng viên. Qua thực hiện trong quý I, đã kết nạp được 289 đảng viên.

Cơ hội để sàng lọc, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

07:36 16/04/2025

Chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy được Đảng ta chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Khéo vận động người dân trong xây dựng Dự án xử lý sạt lở

05:40 15/04/2025

Những năm gần đây, tình trạng sạt lở bờ kênh, bờ sông ở tỉnh ngày càng nghiêm trọng, trong đó khu vực bờ kênh Nàng Mau, đoạn qua xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp đáng lo ngại. Trước tình trạng cấp bách đó, dự án Xử lý sạt lở bờ kênh Nàng Mau đã được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho bà con.

Xúc động ngày hội ngộ

05:42 11/04/2025

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 1 - U Minh, Quân khu 9, khu vực Hà Nội đã có buổi họp mặt đồng đội kết hợp chuyến đi về nguồn đầy cảm xúc, thăm lại địa bàn đóng quân vào cuối năm 1975 tại phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, nơi đã ghi dấu những tháng ngày gian khổ nhưng cũng rất tự hào.

Dự kiến phương án sắp xếp các ĐVHC cấp xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2025

19:50 10/04/2025

Dự kiến phương án sắp xếp các ĐVHC cấp xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2025

Tập trung cho nhiệm vụ tinh gọn bộ máy

19:33 10/04/2025

Huyện ủy Châu Thành đã và đang đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm với những giải pháp cụ thể, trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện tốt các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của tỉnh về tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị.

Các thông tin về mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp của tỉnh Hậu Giang

19:27 10/04/2025

Văn phòng Tỉnh ủy vừa có thông báo về việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với nội dung của Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến về dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp tỉnh Hậu Giang…

Xây dựng Đảng vững mạnh và phát triển kinh tế bền vững

05:10 09/04/2025

Quý I/2025, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự nỗ lực của các ngành, các địa phương; sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân trong huyện, Đảng bộ huyện Châu Thành đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện theo chương trình công tác đề ra, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng đợt 2 từ ngày 21-4

18:06 21/04/2025

(HGO) - Ban chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng (Ban chỉ đạo) tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị, từ ngày 21 đến 25-4,

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia” và ra mắt Văn phòng đại diện ACTIV tại Tỉnh Hậu Giang

17:33 21/04/2025

(HGO) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang thay đổi cơ bản phương thức sản xuất – kinh doanh và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, ngày 15-4,

Đảm bảo tiến độ, chất lượng và không đội giá các dự án giao thông trọng điểm

17:16 21/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 21-4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực phía Nam.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5 từ ngày 25-28/4/2025

16:01 21/04/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.