Thứ Sáu, ngày 10/02/2023 | 11:41
(HG) - Đó là đánh giá của bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, tại buổi làm việc mới đây với Thường trực Thành ủy, UBKT Thành ủy Ngã Bảy về thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2023.
Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đánh giá cao các bước chuẩn bị của Thường trực Thành ủy, UBKT Thành ủy trong xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Trong đó, đã xác định nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện, bao quát trên các lĩnh vực; UBKT đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo 136/136 chi bộ xây dựng kế hoạch kiểm tra thực hiện Chỉ tiêu số 02 của Tỉnh ủy và ban hành công văn lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2023.
Để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới, bà Phạm Thị Phượng đề nghị Thành ủy, UBKT Thành ủy tiếp tục thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên liên quan đến nhân sự ứng cử; xử lý và tham mưu giúp cấp ủy xử lý kỷ luật kịp thời tổ chức đảng và đảng viên vi phạm.
Đối với việc thực hiện Chỉ tiêu số 02 của Tỉnh ủy “Chi bộ có chi ủy thực hiện ít nhất 2 cuộc kiểm tra; chi bộ không có chi ủy thực hiện ít nhất 1 cuộc kiểm tra”, bà Phạm Thị Phượng lưu ý, UBKT Thành ủy cần quan tâm tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra của chi bộ; tăng cường hướng dẫn quy trình, thủ tục nội dung, phương pháp tiến hành một cuộc kiểm tra để các chi bộ nắm, hiểu rõ, làm chuyển biến nhận thức của cấp ủy, của đảng viên trong chi bộ hiểu đúng, đầy đủ về công tác kiểm tra...
Tin, ảnh: TĂNG MINH NGHĨA
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...