Thứ Hai, ngày 25/04/2022 | 08:16
Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Châu Thành A tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
Triển lãm sách thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh các trường.
Hơn một tuần qua, đội văn nghệ xã Trường Long Tây tất bật tập luyện các tiết mục để chuẩn bị tham dự Hội thi “Tân cổ giao duyên và trích đoạn cải lương” huyện Châu Thành A năm 2022, diễn ra từ ngày 27 đến 29-4. Ông Trần Thanh Tân, công chức văn hóa - xã hội xã Trường Long Tây, chia sẻ: “Hội thi được gắn với đợt thi đua đột xuất chào mừng ngày 30-4 do huyện phát động nên chúng tôi rất quyết tâm làm tốt các phần thi. Đến thời điểm này, việc tập dợt các tiết mục đã cơ bản hoàn thiện. Từ nay đến ngày thi, chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện để mang đến hội thi những phần thi hay, hấp dẫn”.
Hội thi diễn ra với 3 phần gồm: Tiết mục tân cổ giao duyên, trích đoạn cải lương và tuyên truyền giới thiệu sách. Mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ thành lập một đội thi để cùng tranh tài. Trong đó, phần thi tân cổ giao duyên và trích đoạn cải lương là những tác phẩm có nội dung ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và các tấm gương anh hùng liệt sĩ; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…
Đối với chủ đề tuyên truyền giới thiệu sách có nội dung viết về Bác, các thế hệ anh hùng, lịch sử đất nước, tình yêu biển đảo quê hương, những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng quê hương Châu Thành A. Theo ông Tân, nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi hơn với người dân về thành tựu của huyện nhà sau 20 năm thành lập, xã Trường Long Tây chọn quyển sách “Châu Thành A dấu ấn 20 năm” để tuyên truyền giới thiệu trong hội thi sắp tới.
Bên cạnh việc tích cực chuẩn bị tham gia hội thi, xã Trường Long Tây còn chủ động phát động hội thao chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4. Theo đó, ngành văn hóa sẽ phối hợp cùng Xã đoàn tổ chức cho các ấp trên địa bàn tham gia hội thao với các trò chơi dân gian và 3 môn thi đấu: cầu lông, bóng chuyền và bóng đá mini. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trực quan về sự kiện này.
“Để tạo không khí rộn ràng, trang trọng cho ngày lễ lớn, chúng tôi sẽ lắp đặt 4 pano tuyên truyền tại các cửa ngõ vào xã; treo 100 cờ phướn, 100 cờ đuôi cá dọc theo tuyến Tỉnh lộ 926 đoạn đi qua địa bàn xã. Ngoài ra, các ấp thông báo người dân treo cờ Tổ quốc để chào mừng đại lễ”, ông Tân cho biết thêm.
Riêng huyện Châu Thành A sẽ tổ chức chuỗi hoạt động liên tiếp chào mừng kéo dài từ giữa tháng 4 đến cuối tháng. Cụ thể, vào ngày 28-4, huyện sẽ tổ chức hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện; tổ chức Dâng hương viếng Bác kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên Huyện ủy; họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; họp mặt Tháng công nhân và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cấp huyện.
Thiết thực hưởng ứng sự kiện chính trị trọng đại này của đất nước, từ ngày 27 đến 29-4, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức triển lãm sách lưu động tại các trường học trên địa bàn để trưng bày, triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Chưa kể là từ giữa tháng 4 đến nay, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện còn phối hợp tổ chức “Biểu diễn văn hóa văn nghệ và triển lãm sách lưu động” tại các điểm trường THCS, THPT trên địa bàn. Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp triển lãm sách lưu động và biểu diễn văn hóa văn nghệ tại các điểm trường. Qua hoạt động này, chúng tôi muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền lưu động, nhất là trong đối tượng học sinh”.
Ngoài các hoạt động cấp huyện, từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn chủ động tổ nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng sự kiện quan trọng này của đất nước. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần cho công cuộc xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.
Bài, ảnh: QUỲNH LAM
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...