Ứng dụng VssID - Nhiều tính năng nổi trội

Thứ Năm, ngày 18/03/2021 | 17:33

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số có nhiều tính năng, tiện ích, giúp người tham gia bảo hiểm xã hội ( BHXH), bảo hiểm y tế ( BHYT), bảo hiểm thất nghiệp ( BHTN) nắm được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân, qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình. Sau hơn 3 tháng triển khai, ứng dụng VssID đã cho thấy những kết quả tích cực.

Viên chức ngành BHXH  tỉnh Hậu Giang hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID.

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch để triển khai ứng dụng tại địa phương.

Tính đến ngày 9-3, cả nước có trên 620.000 lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. 5.974 lượt sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT tại các cơ sở KCB trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (khu vực đang thực hiện thí điểm việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng thay thế thẻ BHYT giấy để KCB), như Hà Tĩnh 264 lượt, Quảng Bình 795 lượt, Quảng Trị 499 lượt, Thừa Thiên - Huế 461 lượt, Đà Nẵng 1994 lượt, Quảng Nam 919 lượt…

Đến nay đã có hơn 1.000 nhận xét, đánh giá và góp ý về ứng dụng VssID. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ vui mừng khi BHXH Việt Nam cung cấp ứng dụng với các tính năng tra cứu, theo dõi các thông tin đóng - hưởng BHXH, BHYT, BHTN, lịch sử KCB BHYT... giúp người dân, người lao động chủ động quản lý các thông tin, trực tiếp giám sát để đảm bảo quyền lợi tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân. Được biết, thời gian vừa qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện nâng cấp ứng dụng. Trong đó, tập trung giải quyết một số nội dung như điều chỉnh chức năng sử dụng thẻ BHYT, tích hợp dịch vụ công trực tuyến, triển khai hệ thống thông báo, triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng. Song song đó, BHXH Việt Nam đã thực hiện nâng cấp nhằm điều chỉnh cỡ chữ trên ứng dụng VssID (phù hợp với màn hình hiển thị của tất cả các loại thiết bị di động); khắc phục tình trạng tải dữ liệu chậm khi tra cứu...

Cũng theo BHXH Việt Nam, nhằm tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ người dân sử dụng ứng dụng VssID, góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới phục vụ tốt hơn người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ để phát triển ứng dụng VssID như đẩy mạnh triển khai hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tiếp tục hoàn thiện triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng, triển khai chức năng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho người dưới 15 tuổi. Tiếp tục bổ sung thêm dịch vụ công của BHXH Việt Nam dành cho cá nhân trên ứng dụng, tích hợp các tiện ích như tính mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, BHYT HSSV, dự tính mức tiền hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH khi người tham gia đủ điều kiện hưởng. Bổ sung đầy đủ các thông báo: Nhắc đóng (khi thẻ BHYT chuẩn bị hết hạn, BHXH tự nguyện đến kỳ đóng tiếp); thông báo kết quả tham gia BHXH, BHYT, BHTN…

Việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Để giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, BHXH Việt Nam đang tích cực triển khai biên tập/biên dịch, sản xuất các tờ gấp giới thiệu, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID (bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài); dự kiến trong quý II/2021, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức 5 hội nghị tư vấn, đối thoại, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để sử dụng ứng dụng VssID cho các cán bộ làm công tác BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động khối các cơ quan Trung ương tại các thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Cùng với đó, BHXH các tỉnh, thành phố cũng đang tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn người dân, người lao động trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Riêng tại tỉnh Hậu Giang, tính đến ngày 11-3, có 5.300 người đăng ký sử dụng ứng dụng VssID và đã có 2.014 người đăng nhập vào ứng dụng. Để tăng nhanh số lượng người cài đặt và sử dụng VssID, BHXH tỉnh thành lập Tổ hỗ trợ cài đặt VssID tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

 

BÍCH CHÂU tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hơn 20 năm dệt lưới an sinh

06:42 14/02/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2004. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, BHXH tỉnh đã đạt được những bước tiến vững chắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ý nghĩa cao cả các hoạt động đồng hành với người nghèo

09:12 07/02/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực, kịp thời chia sẻ khó khăn của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo hiểm

09:05 07/02/2025

Với nỗ lực của tập thể, công chức, viên chức, người lao động và sự chung tay vào cuộc của các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Vì cuộc sống chất lượng hơn

07:09 01/02/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội.

Bảo hiểm xã hội tỉnh mang tết ấm đến hàng trăm bệnh nhân nghèo

06:10 21/01/2025

(HG) - Ngày 20-1, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Ất Tỵ năm 2025, trao quà đến bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Bảo hiểm xã hội tỉnh mang tết ấm đến hàng trăm bệnh nhân nghèo

13:50 20/01/2025

(HGO) – Ngày 20 -1, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Ất Tỵ năm 2025, trao quà đến bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Gần 693.000 người Hậu Giang tham gia BHYT, chiếm hơn 95% dân số

22:46 17/01/2025

(HGO) – Ngày 17-1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Thẻ bảo hiểm yêu thương

09:03 17/01/2025

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), Đảng ủy phường III, thành phố Vị Thanh đã thực hiện mô hình “Thẻ bảo hiểm yêu thương”.

10 kết quả nổi bật trong năm 2024 của ngành BHXH Việt Nam

09:00 10/01/2025

Với phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, đổi mới, phát triển”, cùng quyết tâm “Nói đi đôi với làm”, “Chỉ bàn làm chứ không bàn lùi”, trong năm 2024,

Vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

08:21 03/01/2025

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2024, ngay từ đầu năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền lợi của người tham gia và hưởng chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ

16:59 27/02/2025

(HG) - Sáng ngày 27-2, Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030, đây là đơn vị chỉ đạo điểm của Đảng bộ Quân sự tỉnh trong tổ chức đại hội.

Tập trung thực hiện các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng theo kịch bản đã đề ra

14:56 27/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 27-2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, dự và chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh lần thứ nhất.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

08:45 27/02/2025

Xác định công tác giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, do đó thành phố Vị Thanh tập trung mọi nguồn lực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Kiểm tra công tác “Xóa nhà tạm, nhà đột nát” ở huyện Châu Thành A

08:43 27/02/2025

(HG) - Sáng ngày 26-2, bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Xóa nhà tạm, nhà đột nát trên địa bàn tỉnh; cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành A có buổi kiểm tra công tác thực hiện “Xóa nhà tạm, nhà đột nát” năm 2025 trên địa bàn huyện.