Thứ Tư, ngày 10/10/2018 | 09:01
Với nhiều hoạt động thiết thực, các câu lạc bộ (CLB) “Gia đình hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh đã góp phần gắn kết tình thương giữa các thành viên trong gia đình và gắn kết gia đình với cộng đồng.
CLB “Gia đình hạnh phúc” là sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.
Được tham gia một buổi sinh hoạt của CLB “Gia đình hạnh phúc” ở khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, mọi người sẽ cảm nhận được không khí vui tươi, ấm áp, nhưng không kém phần sôi nổi của các hội viên trong CLB. Ở đây, mọi người không chỉ được tuyên truyền những vấn đề liên quan đến cuộc sống gia đình, mà các thành viên còn chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình, cách chăm lo, cách nuôi dạy con...
Nhiều cặp vợ chồng là thành viên trong CLB có kinh tế phát triển, các con học tập tốt như gia đình anh Nguyễn Văn Tơ và chị Lê Thị Bích Loan. Hiện nay, gia đình anh chị sở hữu 15 công ruộng, hai người con có điều kiện ăn học đàng hoàng. Chị Lê Thị Bích Loan cho hay: “Tham gia vào CLB “Gia đình hạnh phúc” ở địa phương, giúp tôi có thêm nhiều kiến thức, nhất là biết cách vun vén hạnh phúc gia đình. Trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm, rầy rà. Những lúc ấy, thì bản thân mình phải biết xử lý, để mọi chuyện được êm ấm, tránh cự cãi. Ngoài ra, biết cách nuôi dạy con cái chăm ngoan, lễ phép”.
CLB “Gia đình hạnh phúc” ở khu vực Bình Hòa được thành lập vào năm 2006, với 35 thành viên. Định kỳ hàng tháng CLB tổ chức sinh hoạt 1 lần. Theo bà Lương Kim Sẻn, Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” khu vực Bình Hòa, mỗi lần sinh hoạt CLB, ngoài được tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các phong trào ở địa phương, mọi người còn được phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, được giới thiệu các mô hình làm ăn hiệu quả... các chị em còn mạnh dạn chia sẻ về chuyện gia đình mình. “Hầu hết, các buổi sinh hoạt đều thu hút đông đảo các hội viên tham gia, có gia đình đi cả vợ và chồng. Thông qua nội dung sinh hoạt của CLB, mọi người đã nâng cao được nhận thức và mỗi thành viên còn tích cực vận động người thân, cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”, bà Sẻn cho biết.
Thông qua các buổi sinh hoạt, nhiều cặp vợ chồng đã nhận thức được vai trò của mình trong việc “giữ lửa” hạnh phúc gia đình. Vợ chồng biết quan tâm, biết nhường nhịn nhau hơn. Nhờ đó, cuộc sống gia đình cũng trở nên ấm no, hạnh phúc hơn. Chị Phạm Thị Thùy Linh, Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” ấp 2, xã Vĩnh Trung, cho biết: “Trước đây, ở ấp cũng có trường hợp anh này đam mê cờ bạc, vợ chồng cũng hay cự cãi. Từ khi tham gia sinh hoạt CLB được mọi người tuyên truyền, giải thích anh đã hiểu được những việc làm của mình là sai trái, do đó, bản thân tự sửa đổi, tu chí làm ăn. Đến nay, cuộc sống vợ chồng đầm ấm, hạnh phúc”.
Bên cạnh hoạt động hỗ trợ các hội viên có thêm kiến thức để xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB “Gia đình hạnh phúc” ấp 2, xã Vĩnh Trung còn tiến hành hùn vốn, nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hàng tháng, các hội viên đóng góp 50.000 đồng, nếu hội viên nào có nhu cầu mượn vốn phát triển kinh tế thì sẽ được CLB cho mượn. Bên cạnh đó, hội viên nào gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong hôn nhân gia đình đều được CLB động viên và cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc.
Chính những lợi ích thiết thực, cho nên CLB “Gia đình hạnh phúc” đã thu hút nhiều cặp vợ chồng tham gia. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, giá trị về các mối quan hệ trong gia đình, ngày càng có ý thức phát huy vai trò, vị trí của gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững...
Bài, ảnh: BÍCH CHÂU
07:54 03/04/2025
(HG) - Ngày 2-4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy, tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7-4-2025 và triển khai kế hoạch hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người năm 2025.
07:27 03/04/2025
Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng được thị trường quan tâm trong những năm gần đây.
07:53 01/04/2025
Suốt 2 năm qua, mô hình dân vận khéo “Phía sau bạn có tôi” của Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã trở thành điểm tựa quan trọng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm từ cộng đồng.
09:08 26/02/2025
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để người dân,
08:08 20/02/2025
(HG) - Thực hiện phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương, trong tháng qua,
08:07 20/02/2025
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp hội là cầu nối cộng đồng chung tay thực hiện nhiều hoạt động góp phần chăm sóc tốt sức khỏe người dân.
08:22 18/02/2025
Chăm sóc, bảo vệ trẻ em được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động, giúp các em phát triển toàn diện.
11:12 17/02/2025
(HGO) – Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được tổ chức với sự có mặt của 32/35 ủy viên Ban Chấp hành. Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam dự Hội nghị.
07:39 06/02/2025
Năm qua, ngành lao động - thương binh và xã hội đã thực hiện tốt các chỉ tiêu trọng tâm của ngành như giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, chăm lo gia đình chính sách, giảm nghèo, góp phần quan trọng trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống Nhân dân.
07:21 06/02/2025
(HG) - Trong đó, có 1.352 hộ nghèo thiếu hụt về việc làm, 1.730 hộ nghèo thiếu hụt về người phụ thuộc trong hộ gia đình, 1.030 hộ nghèo thiếu hụt về dinh dưỡng,
07:35 19/04/2025
(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).
21:46 18/04/2025
(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
19:46 18/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
19:38 18/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.