Thứ Năm, ngày 28/09/2023 | 08:12
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, Công đoàn cơ sở phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ tổ chức phong trào “Nuôi heo đất”, đây là hoạt động rất thiết thực.
Công đoàn cơ sở phường Vĩnh Tường mổ heo đất vào dịp tết.
Phong trào “Nuôi heo đất” ở phường phát động từ năm 2017 đến nay, xây dựng được nguồn quỹ tương đối giúp công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, sáng tạo.
Ông Lý Minh Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Vĩnh Tường, chia sẻ: “Việc vận động đóng góp hàng tháng được tất cả cán bộ, công chức của đơn vị ủng hộ tích cực. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện tinh thần “chia ngọt sẻ bùi” với cán bộ không chuyên trách cũng như đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn”.
Theo đó, tất cả cán bộ, công chức đang công tác tại phường Vĩnh Tường, kể cả lực lượng công an, hàng tháng, khi lãnh lương sẽ đóng góp 20.000 đồng để nuôi heo. Nguồn quỹ trên được thủ quỹ quản lý kỹ càng; cuối năm sẽ mổ heo dưới sự chứng kiến của tất cả công đoàn viên.
Từ đầu năm đến nay, tổng số tiền đóng góp vào heo đất của Công đoàn phường Vĩnh Tường là 6.500.000 đồng. Cuối năm, dựa vào số tiền đóng góp thêm sẽ hỗ trợ 13 công đoàn viên.
Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở phường còn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên và đã vận động trao một “Mái ấm công đoàn” trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, trích từ nguồn kinh phí công đoàn, đơn vị đã hỗ trợ các đoàn viên tham dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn quân sự, học tập trung, qua đó tạo động lực để đoàn viên phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, về phục vụ tốt hơn cho địa phương.
Chị Trần Lê Ngọc Như, cán bộ không chuyên trách tại UBND phường Vĩnh Tường, tâm sự: “Rất vui khi được các anh em trong đơn vị hỗ trợ các phần quà ý nghĩa mỗi dịp lễ, tết. Đặc biệt, từ sự hỗ trợ tiền mới đây đã giúp tôi có kinh phí sửa sang căn nhà xuống cấp lâu nay. Được Đảng ủy, Công đoàn phường Vĩnh Tường và các đồng nghiệp quan tâm như thế, tôi rất xúc động. Đây là nguồn động lực, khích lệ to lớn để chúng tôi cống hiến, tiếp tục nỗ lực làm việc”.
Ông Trịnh Văn Mạnh Tưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đánh giá: “Hiệu quả từ phong trào “Nuôi heo đất” đã góp phần giúp đỡ cho cán bộ không chuyên trách có thêm thu nhập, dù ít nhưng rất ý nghĩa. Thường vào dịp cuối năm, ít nhất các đồng chí sẽ được 500.000 đồng từ mổ heo đất để mua nhu yếu phẩm. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện phong trào này là việc cần làm trong thời gian tới”.
Dự kiến tới đây, Đảng ủy, Công đoàn cơ sở phường Vĩnh Tường sẽ cố gắng nâng mức quyên góp lên 30.000 đồng từ mỗi cán bộ, công chức/tháng để tăng giá trị phần quà hỗ trợ.
Bài, ảnh: LÂM KHANG
09:54 22/04/2025
(HG) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trung tâm) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Long Mỹ và UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.
09:52 22/04/2025
Các cấp, ngành, hội, đoàn thể, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm, thực hiện nhiều hoạt động chăm lo giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cộng đồng.
07:54 03/04/2025
(HG) - Ngày 2-4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy, tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7-4-2025 và triển khai kế hoạch hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người năm 2025.
07:27 03/04/2025
Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng được thị trường quan tâm trong những năm gần đây.
07:53 01/04/2025
Suốt 2 năm qua, mô hình dân vận khéo “Phía sau bạn có tôi” của Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã trở thành điểm tựa quan trọng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm từ cộng đồng.
09:08 26/02/2025
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để người dân,
08:08 20/02/2025
(HG) - Thực hiện phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương, trong tháng qua,
08:07 20/02/2025
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp hội là cầu nối cộng đồng chung tay thực hiện nhiều hoạt động góp phần chăm sóc tốt sức khỏe người dân.
08:22 18/02/2025
Chăm sóc, bảo vệ trẻ em được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động, giúp các em phát triển toàn diện.
11:12 17/02/2025
(HGO) – Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được tổ chức với sự có mặt của 32/35 ủy viên Ban Chấp hành. Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam dự Hội nghị.
18:12 09/05/2025
Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, EVN đã và đang thực hiện theo Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2025, trong đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm năm 2025 dự kiến khoảng 12,2%, tổng sản lượng điện toàn hệ thống năm 2025 tăng thêm khoảng 33,6 tỷ kWh so với năm 2024.
17:30 09/05/2025
Chiều ngày 9-5, tại Nhà Quốc hội, trong phiên thảo luận góp ý dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, bày tỏ thống nhất với những nội dung quy định của dự thảo Luật,
16:49 09/05/2025
Công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của Nhân dân và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
16:41 09/05/2025
(HGO) - Ngày 9-5, Công đoàn các cơ quan Đảng tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động.