Thứ Sáu, ngày 28/06/2024 | 16:29
(HGO) – Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy, sáng ngày 28-6, tại đường Vũ Đình Liệu, khu vực 4, phường Ngã Bảy, đã diễn ra Hội thi Món ngon Ngã Bảy năm 2024.
Phát biểu khai mạc hội thi, ông Bùi Việt Hà (ảnh trên), Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy, cho biết: “Hội thi nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ngon đặc sắc, truyền thống mang đậm nét văn hoá, đặc trưng của Ngã Bảy để quảng bá, giới thiệu với du khác, người dân trong và ngoài địa bàn thành phố.
Gắn kết phát triển ẩm thực với du lịch. Qua đó, tạo điều kiện cho các đầu bếp giao lưu, học hỏi, chia sẻ cách thức chế biến, trình bày, góp phần lan tỏa giá trị món ăn”.
Ban giám khảo nghe Quán ăn Út Vân trình bày món canh chua mận.
Hình ảnh một số đặc sản được các đội dự thi thực hiện.
Hội thi có sự tham gia của 14 đội, trong đó có 6 đội đến từ các xã, phường của thành phố Ngã Bảy và 8 đội là các nhà hàng, quán ăn. Các đội lựa chọn và sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ tại địa phương, để chế biến món ăn đặc trưng của thành phố Ngã Bảy như: canh chua mận, cù lao, lẩu mắm, hột vịt lộn nướng muối ớt, chả ốc cuộn lá lốt, chim trĩ hấp nấm, ngư tiên trầm thủy liễu, sơn dương tứ bửu,...
Trong thời gian 60 phút, 3 thành viên của mỗi đội sẽ cùng chế biến, sáng tạo và trang trí món ăn. Sau đó, thuyết trình về ý nghĩa của món ăn trước ban giám khảo. Các đội được đánh giá dựa trên kỹ năng chuẩn bị, tác phong, thời gian thực hiện sơ chế, chế biến nguyên liệu thành 1 món ăn, đảm bảo hương vị, tính sáng tạo, tính thực dụng và ý nghĩa mang lại.
Ở nhóm các xã, phường, giải nhất là phường Hiệp Thành với món lẩu mắm đồng quê, giải nhì là xã Đại Thành, phường Lái Hiếu đoạt giải ba và giải khuyến khích là phường Ngã Bảy. Ở nhóm các nhà hàng, quán ăn, Quán ăn Út Vân đoạt giải nhất với món canh chua mận, Quán ăn Lẩu dê Ngã Bảy đoạt giải nhì, giải ba là Nhà hàng ẩm thực Ngã Bảy phố và giải khuyến khích là Quán Cô Hân.
Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban giám khảo Hội thi, trao giải cho 2 đội đạt giải nhất, nhì ở nhóm nhà hàng, quán ăn.
ĐANG THƯ
09:25 08/07/2024
Trong khuôn khổ Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” lần V, Hậu Giang tổ chức 2 hội thi ẩm thực, với mong muốn giới thiệu sản vật quê hương, kết nối phát triển du lịch; tạo cơ hội cho nghệ nhân, đầu bếp được giao lưu, học hỏi.
09:01 05/07/2024
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà... Tuy vậy, trong chế biến các món ăn, cũng như về sở thích, cách ăn uống thì vẫn có nét khác nhau.
07:48 31/05/2024
Khi khám phá vùng đất nào, ngoài thưởng ngoạn cảnh sắc, ẩm thực là điều du khách quan tâm nhất. Hậu Giang đang tận dụng lợi thế “món ngon” để tạo nét riêng, xem như một “Đại sứ du lịch”, để những ai một lần đến đây khó thể nào quên...
05:07 08/03/2024
(HG) - Kết thúc Cuộc thi nấu ăn trực tuyến “Muôn kiểu nấu tết - Muôn điều tích cực”, do Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất trao giải thưởng cho 18 tập thể và cá nhân ở các phần thi.
11:50 18/01/2024
Chúng tôi quen biết nhau sau một chuyến công tác dài ngày. Rủ rê mãi, chị mới sắp xếp được thời gian để về với Hậu Giang quê tôi.
08:12 29/12/2023
Sáng nay (29-12), Tuần lễ Du lịch với Văn hóa và Ẩm thực sẽ được khai mạc, bắt đầu hàng loạt hoạt động, là hoạt động nổi bật mừng 20 năm thành lập tỉnh.
13:18 15/12/2023
Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết, thực phẩm được cung cấp sẽ có 60% là đồ chay trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.
07:03 15/12/2023
Gần 2 giờ đồng hồ nỗ lực với tất cả sự tỉ mỉ, khéo léo để hoàn thành 200 món bánh từ gạo, nếp một cách hoàn hảo nhất, các nghệ nhân đã góp sức xác lập Kỷ lục Việt Nam “Sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam” tại Hậu Giang.
17:13 13/12/2023
(HGO) - Chiều ngày 13-12, trong khuôn khổ Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang, Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục Việt Nam "Sự kiện chế biến và công diễn các món bánh từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam".
13:29 23/11/2024
(HG) - Sáng ngày 23-11, tại thành phố Cần Thơ, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Giải pháp nhân rộng các mô hình thí điểm thành công của Đề án phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030”.
11:09 23/11/2024
(HGO) - Đoàn khảo sát do bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Long Mỹ về tình hình thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
07:34 23/11/2024
(HGO) – Là chủ đề hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; các viện, trường, doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
05:53 23/11/2024
Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Khan hiếm vé máy bay, giá tăng cao; Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long xúc tiến, quảng bá du lịch tại Quảng Ninh; Độc lạ Đồng Nai: Treo nguyên chiếc ô tô cũ trước cổng nhà làm... kỷ niệm; Gen Z Australia xuất ngoại tìm bạn trai.