Thứ Ba, ngày 26/01/2016 | 09:43
Càng về thời điểm cuối năm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng trở nên “báo động”, khi mà trên thị trường trôi nổi không ít thực phẩm "bẩn", kém chất lượng, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, để gia đình bạn có một Tết Bính Thân thật an toàn, đừng bỏ qua những bí quyết chọn lựa thực phẩm sạch sau đây nhé!
Thịt
Các loại thịt như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà… đều là những thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến.
Để chọn được những miếng thịt tươi nhất, ngon nhất, bạn hãy chọn những miếng thịt có độ đàn hồi, rắn chắc màu đỏ tươi. Màng ngoài của thịt phải khô, vết cắt có màu sắc bình thường, không có mùi lạ, mùi hôi hay mùi thuốc kháng sinh.
Tránh mua thịt có màu hơi xanh nhạt, hơi thâm, màng ngoài nhớt. Người tiêu dùng có thể dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu không để lại vết lõm, không dính thì đây là thịt tươi và ngon.
Hải sản
Đối với hải sản, bạn hãy chọn những loại hải sản tươi sống, đang bơi trong nước để luôn đảm bảo rằng đó là nguồn thực phẩm tươi sạch nhất.
Đặc biệt đối với cá, hãy tinh ý chọn cho mình những con cá có thân hình rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết lõm khi ấn ngón tay lên thịt cá. Cá tươi thường sẽ là những con cá bụng lép, vảy óng ả, mang cá màu đỏ hồng, không bị nhớt hay có mùi hôi khó chịu.
Đồ ăn sẵn
Tết đến với hàng trăm thứ việc không tên đôi khi sẽ khiến bạn phải sử dụng đến đồ ăn sẵn làm “cứu cánh” trong nấu nướng như: giò, chả, bánh chưng, đồ hộp…
Đối với giò, chả hay bánh chưng, hãy chọn mua ở những cơ sở uy tín và chú ý đặc biệt đến ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của chúng. Thời gian sản xuất tốt nhất là ngay trong ngày hoặc sớm hơn lúc bạn mua từ 1 - 2 ngày, thời gian sử dụng, tối đa nên từ 3 - 5 ngày để thực phẩm luôn được thơm ngon và an toàn nhất.
Riêng với các loại đồ hộp, hãy tránh chọn cho mình loại có nắp phình ra, gõ vào kêu “bịch bịch”, bởi đây là dấu hiệu của đồ hộp đã hỏng.
Bánh mứt kẹo
Trong những dịp giáp Tết như thế này, các sản phẩm bánh, mứt, kẹo bẩn, không rõ nguồn gốc lại càng có cơ hội trôi nổi, trà trộn và tiêu thụ trên thị trường. Đây cũng chính là mối lo ngại của rất nhiều người tiêu dùng.
Do vậy, để thực sự đảm bảo sức khỏe trong ngày Tết, bạn có thể tự mua nguyên liệu để chế biến bánh, mứt, kẹo tại nhà hoặc tìm đến với các thương hiệu lâu năm, uy tín như Bánh Mứt Kẹo Hà Nội.
Với bề dày trên 50 năm kinh nghiệm chế biến mứt truyền thống, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội luôn là một thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn mỗi dịp xuân về. Từ nguồn củ, quả dồi dào trong nước, nhờ quy trình sản xuất khép kín từ gọt, thái đến chần, rim, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những món mứt dẻo thơm mà đậm đà hương vị tự nhiên của Bánh Mứt Kẹo Hà Nội chính là một gợi ý hoàn hảo đầy tinh tế cho bạn và người thân.
Đừng bỏ qua đủ vị “quà ngọt” từ Bánh Mứt Kẹo Hà Nội để Tết Bính Thân của bạn thêm ngọt ngào trong từng khoảnh khắc nhé!
Chi tiết tham khảo tại: http://banhmutkeohanoi.com.vn
Theo VTV
09:25 08/07/2024
Trong khuôn khổ Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” lần V, Hậu Giang tổ chức 2 hội thi ẩm thực, với mong muốn giới thiệu sản vật quê hương, kết nối phát triển du lịch; tạo cơ hội cho nghệ nhân, đầu bếp được giao lưu, học hỏi.
09:01 05/07/2024
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà... Tuy vậy, trong chế biến các món ăn, cũng như về sở thích, cách ăn uống thì vẫn có nét khác nhau.
16:29 28/06/2024
(HGO) – Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy, sáng ngày 28-6, tại đường Vũ Đình Liệu, khu vực 4, phường Ngã Bảy, đã diễn ra Hội thi Món ngon Ngã Bảy năm 2024.
07:48 31/05/2024
Khi khám phá vùng đất nào, ngoài thưởng ngoạn cảnh sắc, ẩm thực là điều du khách quan tâm nhất. Hậu Giang đang tận dụng lợi thế “món ngon” để tạo nét riêng, xem như một “Đại sứ du lịch”, để những ai một lần đến đây khó thể nào quên...
05:07 08/03/2024
(HG) - Kết thúc Cuộc thi nấu ăn trực tuyến “Muôn kiểu nấu tết - Muôn điều tích cực”, do Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất trao giải thưởng cho 18 tập thể và cá nhân ở các phần thi.
11:50 18/01/2024
Chúng tôi quen biết nhau sau một chuyến công tác dài ngày. Rủ rê mãi, chị mới sắp xếp được thời gian để về với Hậu Giang quê tôi.
08:12 29/12/2023
Sáng nay (29-12), Tuần lễ Du lịch với Văn hóa và Ẩm thực sẽ được khai mạc, bắt đầu hàng loạt hoạt động, là hoạt động nổi bật mừng 20 năm thành lập tỉnh.
13:18 15/12/2023
Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết, thực phẩm được cung cấp sẽ có 60% là đồ chay trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.
07:03 15/12/2023
Gần 2 giờ đồng hồ nỗ lực với tất cả sự tỉ mỉ, khéo léo để hoàn thành 200 món bánh từ gạo, nếp một cách hoàn hảo nhất, các nghệ nhân đã góp sức xác lập Kỷ lục Việt Nam “Sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam” tại Hậu Giang.
08:40 27/11/2024
(HG) - Tòa án nhân dân tỉnh vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TAND tối cao về việc bổ nhiệm Chánh án TAND huyện Châu Thành A.
08:39 27/11/2024
(HG) - Sáng ngày 26-11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (KienlongBank) Chi nhánh Hậu Giang tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị.
08:35 27/11/2024
(HG) - Sáng ngày 26-11, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị về công tác cán bộ. Tham dự có ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; cùng tập thể Ban giám đốc và cán bộ chủ chốt của Sở NN&PTNT tỉnh.
08:30 27/11/2024
Giải Mai Vàng năm nay đã khởi động. Đây là một mùa giải đặc biệt, khẳng định sức sống của hành trình 30 năm...