Bí quyết chọn thực phẩm sạch ngày Tết
VTV.vn - Để Tết Bính Thân này vừa rộn ràng lại vừa an toàn cho sức khỏe, hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái ngay hôm nay.
Càng về thời điểm cuối năm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng trở nên “báo động”, khi mà trên thị trường trôi nổi không ít thực phẩm "bẩn", kém chất lượng, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, để gia đình bạn có một Tết Bính Thân thật an toàn, đừng bỏ qua những bí quyết chọn lựa thực phẩm sạch sau đây nhé!
Thịt
Các loại thịt như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà… đều là những thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến.
Để chọn được những miếng thịt tươi nhất, ngon nhất, bạn hãy chọn những miếng thịt có độ đàn hồi, rắn chắc màu đỏ tươi. Màng ngoài của thịt phải khô, vết cắt có màu sắc bình thường, không có mùi lạ, mùi hôi hay mùi thuốc kháng sinh.
Tránh mua thịt có màu hơi xanh nhạt, hơi thâm, màng ngoài nhớt. Người tiêu dùng có thể dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu không để lại vết lõm, không dính thì đây là thịt tươi và ngon.
Hải sản
Đối với hải sản, bạn hãy chọn những loại hải sản tươi sống, đang bơi trong nước để luôn đảm bảo rằng đó là nguồn thực phẩm tươi sạch nhất.
Đặc biệt đối với cá, hãy tinh ý chọn cho mình những con cá có thân hình rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết lõm khi ấn ngón tay lên thịt cá. Cá tươi thường sẽ là những con cá bụng lép, vảy óng ả, mang cá màu đỏ hồng, không bị nhớt hay có mùi hôi khó chịu.
Đồ ăn sẵn
Tết đến với hàng trăm thứ việc không tên đôi khi sẽ khiến bạn phải sử dụng đến đồ ăn sẵn làm “cứu cánh” trong nấu nướng như: giò, chả, bánh chưng, đồ hộp…
Đối với giò, chả hay bánh chưng, hãy chọn mua ở những cơ sở uy tín và chú ý đặc biệt đến ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của chúng. Thời gian sản xuất tốt nhất là ngay trong ngày hoặc sớm hơn lúc bạn mua từ 1 - 2 ngày, thời gian sử dụng, tối đa nên từ 3 - 5 ngày để thực phẩm luôn được thơm ngon và an toàn nhất.
Riêng với các loại đồ hộp, hãy tránh chọn cho mình loại có nắp phình ra, gõ vào kêu “bịch bịch”, bởi đây là dấu hiệu của đồ hộp đã hỏng.
Bánh mứt kẹo
Trong những dịp giáp Tết như thế này, các sản phẩm bánh, mứt, kẹo bẩn, không rõ nguồn gốc lại càng có cơ hội trôi nổi, trà trộn và tiêu thụ trên thị trường. Đây cũng chính là mối lo ngại của rất nhiều người tiêu dùng.
Do vậy, để thực sự đảm bảo sức khỏe trong ngày Tết, bạn có thể tự mua nguyên liệu để chế biến bánh, mứt, kẹo tại nhà hoặc tìm đến với các thương hiệu lâu năm, uy tín như Bánh Mứt Kẹo Hà Nội.
Với bề dày trên 50 năm kinh nghiệm chế biến mứt truyền thống, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội luôn là một thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn mỗi dịp xuân về. Từ nguồn củ, quả dồi dào trong nước, nhờ quy trình sản xuất khép kín từ gọt, thái đến chần, rim, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những món mứt dẻo thơm mà đậm đà hương vị tự nhiên của Bánh Mứt Kẹo Hà Nội chính là một gợi ý hoàn hảo đầy tinh tế cho bạn và người thân.
Đừng bỏ qua đủ vị “quà ngọt” từ Bánh Mứt Kẹo Hà Nội để Tết Bính Thân của bạn thêm ngọt ngào trong từng khoảnh khắc nhé!
Chi tiết tham khảo tại: http://banhmutkeohanoi.com.vn
Theo VTV
- Nổi tiếng nhưng thiếu trách nhiệm với cộng đồng chắc chắn… toang !
- 120 đoàn viên được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
- Tổng gói hỗ trợ về tài khóa trong 4 năm lên tới 700.000 tỷ đồng
- Khen thưởng đột xuất 5 cá nhân phòng, chống tội phạm
- Thành phố Ngã Bảy: 86 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối tượng 4
- 100% phương tiện xe kinh doanh vận tải lắp camera
- Thành phố Ngã Bảy: Phấn đấu đạt tỷ lệ 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện
- “Truyện về Hồ Chí Minh”
- Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan lên tầm cao mới
- Xuất khẩu gạo lập kỷ lục mới
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”