Huyện Vi Thủy: 6 sản phẩm đề xuất đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

12/09/2022 | 11:00 GMT+7

(HG) - Cuối tuần qua, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Vị Thủy tổ chức đánh giá 6 sản phẩm tiềm năng của huyện theo chuẩn OCOP năm 2022, gồm: gạo ngon HT của Hợp tác xã nông nghiệp Vị Thủy 1 (xã Vị Thủy), dầu gội thảo dược N22 của Công ty TNHH MTV Tâm Phúc Thành (xã Vị Thắng), chả cá thát lát tươi và cá thát lát rút xương tẩm gia vị của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Khánh (thị trấn Nàng Mau), chả cá thát lát tươi và cá thát lát rút xương tẩm gia vị của Hợp tác xã Kim Ngân (xã Vị Đông).

Qua đánh giá, xếp loại theo thang điểm từng tiêu chí của sản phẩm, hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm 6 sản phẩm đạt từ 75-83 điểm, đều đạt hạng 4 sao. Đây là cơ sở để đề xuất đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Hiện toàn huyện có 9 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Trong đó, 3 sản phẩm đạt 4 sao và 6 sản phẩm đạt 3 sao. Cụ thể, sản phẩm đạt chuẩn 3 sao, gồm: Mắm cá lóc Sáu Ngộ (xã Vị Thủy), Giỏ bán nguyệt của Hợp tác xã Thanh Tú (xã Vị Thắng), dưa hấu VietGAP (xã Vĩnh Thuận Tây), Xoài cát hồng (xã Vĩnh Trung), rượu trắng truyền thống và rượu chuối hột rừng Út Hơn (xã Vị Thủy). Sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, gồm: gạo sạch Vị Thủy (xã Vĩnh Tường), nấm bào ngư sấy tẩm gia vị ăn liền và bột chuối xiêm sấy (xã Vị Trung).

HỮU HIỆP

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>