Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong nhà trường

20/02/2023 | 12:10 GMT+7

(HG) - Là yêu cầu của ông Nguyễn Hoàng Thanh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, công tác đấu giá cho thuê mặt bằng căn tin, nhà giữ xe tại một số cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Châu Thành A, huyện Vị Thủy.

Khảo sát tại bếp ăn Trường Tiểu học thị trấn Cái Tắc.

Đoàn đã khảo sát thực tế tại Trường Tiểu học thị trấn Cái Tắc, Trường THPT Cái Tắc (huyện Châu Thành A), Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1, Trường THCS Vị Thủy (huyện Vị Thủy). Tại các điểm, ông Nguyễn Hoàng Thanh đề nghị: Trường Tiểu học thị trấn Cái Tắc và Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 có tổ chức bán trú, bếp ăn cho học sinh nên cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo các quy trình nhập, lưu trữ, chế biến, bảo quản thực phẩm theo đúng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác đấu giá căn tin phải minh bạch, rõ ràng, niêm yết giá thực phẩm công khai; không bán kẹo cao su, nước ngọt có ga trong nhà trường. Trường THPT Cái Tắc triển khai sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được cấp cho nhà trường, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, công tác thu chi các khoản thu dịch vụ giáo dục ngoài học phí phải đúng theo quy định. Riêng Trường THCS Vị Thủy cần có đề xuất, tham mưu cụ thể với UBND huyện để có giải pháp đầu tư, sửa chữa phòng học, nhà vệ sinh xuống cấp; tìm giải pháp khắc phục tình trạng thừa thiếu giáo viên, nhân viên cục bộ; quan tâm công tác y tế trường học, sơn phết sửa chữa lại nhà vệ sinh. Ông đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo hỗ trợ, hướng dẫn các trường trong các thủ tục đấu thầu căn tin, nhà xe đúng quy định.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>