Huyện Vị Thủy: Triển khai dự án sản xuất rau an toàn

21/05/2018 | 08:03 GMT+7

(HG) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Vị Thủy vừa phối hợp với Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện tổ chức triển khai dự án ứng dụng khoa học trong sản xuất rau theo hướng an toàn thực phẩm, gắn với sơ chế và đóng gói tại ấp 5, xã Vị Thủy.

Theo đó, dự án chọn 5 hộ dân có diện tích sản xuất rau màu, như: cải xanh, cải ngọt, rau thơm, xà lách… với tổng diện tích 5.000m2. Những hộ dân này sẽ được tập huấn quy trình sản xuất theo hướng an toàn, hỗ trợ giống rau và chi phí lấy, phân tích mẫu đất, nước và sản phẩm để công nhận rau an toàn, được dự án hỗ trợ 100%. Bên cạnh đó, các hộ dân còn được hỗ trợ một phần vật tư nguyên vật liệu, như: phân hữu cơ, hệ thống phun, nhà lưới. Khi tham gia dự án, hộ dân phải có nguồn vốn đối ứng theo yêu cầu và áp dụng thực hiện đúng theo quy trình sản xuất và yêu cầu của dự án. Qua đây, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác mà còn góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của người dân trong sản xuất rau an toàn.

YẾN DUY

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>