Khởi tố 2 đối tượng sử dụng vũ khí nóng đe dọa, cản trở cơ quan bảo vệ pháp luật

11/10/2018 | 17:35 GMT+7

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Sơn, 33 tuổi, trú tại thành phố Vinh (Nghệ An) về các tội "Chống người thi hành công vụ", "Tàng trữ vũ khí quân dụng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Liên quan đến vụ án này, đối tượng Hoàng Ngọc Sinh, 31 tuổi, trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An) là bạn của Lê Ngọc Sơn cũng bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Như tin đã đưa, do có vi phạm pháp luật từ trước, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1-10, Công an thành phố Vinh thực hiện lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra về hành vi liên quan đến vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản. Tuy nhiên, Lê Ngọc Sơn đã có hành vi cùng Hoàng Ngọc Sinh không chấp hành mà cố tình chống đối, mỗi người cầm trên tay một quả lựu đạn đe dọa, cản trở lực lượng chức năng, cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, thành phố Vinh. Công an Nghệ An và Công an thành phố Vinh đã huy động hàng trăm cảnh sát cùng vũ khí, chó nghiệp vụ phong tỏa đường Hồng Bàng và căn nhà nơi Sơn cố thủ để vây bắt Sơn.

Dù đã được cán bộ Công an và người nhà kêu gọi bỏ vũ khí nóng, đầu hàng, ra khỏi nhà nhưng Lê Ngọc Sơn vẫn tiếp tục ôm lựu đạn cố thủ nhiều giờ trong nhà. Ngoài ra, đối tượng này còn lên mạng xã hội Facebook thách thức cảnh sát.

Vụ việc càng trở nên phức tạp, thu hút hàng ngàn người dân thành phố Vinh tập trung đông người tại đường Hồng Bàng và trên mạng xã hội để theo dõi, bình luận.

Đến 11 giờ 15 phút ngày 1-10, Hoàng Ngọc Sinh nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện nộp một quả lựu đạn và ra đầu thú với cơ quan Công an. Riêng Lê Ngọc Sơn tiếp tục ngoan cố chống đối.

Đến 23 giờ 40 phút ngày 1-10, Công an Nghệ An cử Đại úy Phạm Văn Hội, Đại đội trưởng Đại đội cảnh sát cơ động tiếp cận gần để vận động Sơn. Sau hơn 10 phút vận động, thuyết phục, đối tượng này mới chịu bỏ vũ khí nóng để đầu hàng. Khám xét nhà Sơn, Công an thu giữ 3 quả lựu đạn, một bình ga, dao và một số vật chứng khác.

Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường

Công an Nghệ An cho biết, Lê Ngọc Sơn từng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển heroin, ma túy lớn từ Lào về Nghệ An, sau đó đưa đi nhiều tỉnh tiêu thụ.

Theo TTXVN

Viết bình luận mới