HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
54,620,824 lượt truy cập

Chuẩn bị đưa nông sản sạch vào bếp ăn tập thể

11/08/2017 | 06:39 GMT+7

(HG) - Mô hình chuỗi sản xuất rau an toàn của tỉnh với 12 hộ dân tham gia đang được ngành chức năng từng bước tổ chức sản xuất một cách khoa học, có hiệu quả. Cửa hàng thực phẩm Phúc Lộc, trên địa bàn phường III, thành phố Vị Thanh vừa được tỉnh chọn làm cửa hàng chuỗi, giao trách nhiệm cung ứng thực phẩm ra thị trường cũng như liên kết tìm đầu ra. Được biết, mới đây đại diện cửa hàng này đã làm việc với các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thành phố Vị Thanh. “Qua làm việc và có khoảng 10 trường bày tỏ mong muốn ký kết đưa nông sản an toàn vào các bếp ăn tập thể. Hiện tại, tôi đang xúc tiến các bước ký hợp đồng với các trường, bởi vào ngày 21-8 này, các bếp sẽ đồng loạt phục vụ trở lại. Để chuẩn bị nguồn hàng ổn định, đơn vị đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khảo sát lại sản xuất của từng hộ dân trong chuỗi và chuẩn bị ký kết hợp đồng nguyên tắc với nông dân”, ông Huỳnh Hữu Phúc, chủ cửa hàng Phúc Lộc, cho biết.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, bên cạnh chuỗi sản xuất rau an toàn của tỉnh thì nhiều mô hình sản xuất nông sản theo hướng an toàn thực phẩm, hạn chế phân thuốc đã xuất hiện nhiều trong dân. Từ đó, mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp sạch ở Hậu Giang.

THÚY HẰNG

Viết bình luận mới