Đã phạt tiền 15 cơ sở vi phạm quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

21/11/2023 | 10:16 GMT+7

(HG) - Triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 4.072 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Trong đó, có 3.822 cơ sở đạt, chiếm tỷ lệ 93,86% và 250 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 6,14%. Đã phạt tiền 15 cơ sở với tổng số tiền gần 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn có 235 cơ sở vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý, đã được nhắc nhở và yêu cầu viết cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong năm, từ tỉnh đến cấp xã đã thực hiện 4.537 lượt phát thanh, 28 lượt truyền hình. Tổ chức 37 lớp tập huấn với 952 người tham dự, 17 buổi hội thảo, hội nghị với 296 người tham dự,… để tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, có trên 86% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng được cập nhật kiến thức để thực hành đúng về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh còn lấy 22 mẫu hậu kiểm sau cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kết quả có 2 mẫu của 2 cơ sở không đạt và 2 mẫu chờ kết quả. Thực hiện lấy 120 mẫu thực phẩm đối với các sản phẩm do đơn vị tiếp nhận tự công bố, kết quả có 5 sản phẩm của 5 cơ sở không đạt, chiếm tỷ lệ 4,17%. Tiến hành lấy mẫu giám sát 1.573 mẫu thực phẩm, tất cả các mẫu đều đạt.

Nhờ nỗ lực triển khai các mặt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đầu năm đến nay, tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận trên 100.000 dân là 0, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>