Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

26/01/2018 | 09:09 GMT+7

(HG) - Trong công văn gửi các sở, ban, ngành, các địa phương, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức triển khai thực hiện tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mùa lễ hội xuân, theo tinh thần Chỉ thị số 09 của Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ thị số 09 đã nêu rõ, cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm về điều kiện an toàn thực phẩm, quy định về nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh ăn uống, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn… Bên cạnh đó, tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm ở các chợ, trung tâm thương mại đầu mối… Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, ưu tiên xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Sẽ công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đối với các cơ sở y tế, chuẩn bị sẵn các phương án, phương tiện, điều kiện cần thiết để cấp cứu, điều trị kịp thời nếu có các trường hợp ngộ độc xảy ra trên địa bàn…

H.N

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>