Kiểm soát chặt mặt hàng thịt heo

24/05/2019 | 17:04 GMT+7

(HGO) - Thực hiện Kế hoạch 1142 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi (DTHCP), Sở Công thương Hậu Giang đã có buổi làm việc với phòng kinh tế các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm sạch, uy tín trên địa bàn vào sáng ngày 24-5.

Sở Công thương triển khai giải pháp ứng phó dịch tả heo châu Phi vào sáng ngày 24-5.

Qua rà soát của Sở Công thương, trước khi DTHCP xuất hiện ở Hậu Giang, giá heo hơi giữ mức 42.000-45.000 đồng/kg. Thời điểm mới công bố DTHCP ở 2 xã thuộc huyện Châu Thành, giá heo hơi giảm còn 37.000-38.000 đồng/kg; hiện chỉ còn từ 32.000-34.000 đồng/kg. Sản lượng tiêu thụ thịt heo bình quân trong hai tháng qua trên 15.800 con/tháng. Riêng tháng 5 này, dù chưa có thống kê đầy đủ, nhưng sản lượng tiêu thụ thịt heo được dự đoán là giảm mạnh do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh.

Lãnh đạo Sở Công thương khảo sát quầy thịt heo của cửa hàng Bách Hóa Xanh, phường V, thành phố Vị Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thậm, Phó Giám đốc Sở Công thương Hậu Giang yêu cầu tăng cường phối hợp giữa sở, cơ quan quản lý thị trường Hậu Giang, ngành nông nghiệp, y tế cùng các địa phương phối hợp chặt chẽ trong khâu kiểm soát dịch bệnh, nhất là kiểm soát nghiêm ngặt khâu vận chuyển heo trên địa bàn. Bộ phận chuyên môn của ngành cập nhật giá cả thị trường heo hơi hàng ngày để có báo cáo nhanh về UBND tỉnh.

Sở Công thương cùng các đơn vị phối hợp khảo sát quầy thịt heo trong siêu thị Co.opMart Vị Thanh.

Cũng trong buổi sáng ngày 24-5, Sở Công thương cùng các đơn vị phối hợp khảo sát về tình hình tiêu thụ thịt heo ở Co.opMart Vị Thanh và cửa hàng Bách Hóa Xanh. Qua đây, yêu cầu hai đơn vị kiểm soát chặt nguồn hàng thịt heo đầu vào, đảm bảo nguồn cung an toàn thực phẩm phục vụ người dân.

Tin, ảnh: KỲ ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>