HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
80,606,365 lượt truy cập

Đắk Lắk bổ nhiệm và tái bổ nhiệm 366 cán bộ cấp phòng thiếu điều kiện

23/10/2018 | 15:51 GMT+7

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, qua thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức cán bộ đã phát hiện 366 công chức, viên chức bổ nhiệm, bổ nhiệm lại giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng còn thiếu các điều kiện.

Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: noichinh.vn)

Trong số trên có 95 công chức, viên chức chưa qua bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chưa bảo đảm về trình độ lý luận chính trị (trung cấp trở lên) và 271 cán bộ quản lý giáo dục (hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học trực thuộc) chưa qua bồi dưỡng quản lý giáo dục, chưa có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học...

Các công chức, viên chức được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng còn thiếu các điều kiện tập trung chủ yếu ở các huyện Ea Kar, Krông Bông, Cư M’gar, Ea Súp và thành phố Buôn Ma Thuột.

Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chấn chỉnh ngay việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng chuyên môn còn thiếu điều kiện về lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ và quản lý nhà nước.

Đối với các đối tượng đã được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại còn thiếu tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch chuẩn hóa theo quy định.

Trước mắt, các công chức, viên chức mới được bổ nhiệm còn thiếu các điều kiện đã đăng ký đi học để đủ tiêu chuẩn theo quy định. Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trên.

Tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị từ nay trở đi khi xem xét bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng phải căn cứ vào điều kiện , tiêu chuẩn của từng chức danh bổ nhiệm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

Theo TTXVN

Viết bình luận mới