Chú trọng tuyên truyền trong kiểm tra an toàn thực phẩm

17/01/2020 | 03:38 GMT+7

(HG) - Hôm nay (ngày 17-1), Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh sẽ kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 ở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm… trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh, tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm một cơ sở ở huyện Phụng Hiệp.

Qua thực tế, phần lớn các cơ sở đều có những chuyển biến tích cực trong việc khắc phục hạn chế khi được đoàn góp ý, nhắc nhở, đặc biệt không ghi nhận sai phạm nghiêm trọng. Các cơ sở đã kịp thời bổ sung giấy khám sức khỏe, bố trí, sắp xếp đúng nơi quy định sản xuất, trưng bày sản phẩm, xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm… Việc thanh, kiểm tra sẽ góp phần quan trọng hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe người dân từ nguồn thực phẩm bẩn. Qua đó, giúp người dân vui xuân an toàn, dễ dàng lựa chọn những thực phẩm sạch phục vụ tết.

Tin, ảnh: H.NHUNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>